Thành ủy, UBND, HĐND, Mặt trận tổ quốc TP.Thanh Hóa vừa có thư ngỏ vận động người dân không về quê ăn tết để chung tay cùng TP phòng, chống dịch COVID-19.Mới đây, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Thanh Hóa vừa có thư ngỏ với nội dung khuyến cáo người dân không về quê dịp Tết Nhâm Dần nếu không thực sự cần thiết để chung tay cùng thành phố phòng chống dịch.

Nội dung thư ngỏ nêu trên, hiện nay tình hình dịch COVID-19 ở thành phố Thanh Hóa đang diễn biến khó lường, số lượng ca nhiễm trong cộng đồng có chiều hướng gia tăng với nhiều ổ dịch phức tạp.

Tính từ ngày 14-10 đến 30-12-2021, thành phố Thanh Hóa đã ghi nhận 619 ca dương tính, trong đó có những ngày thành phố ghi nhận 44 ca F0.

Trước tình hình nêu trên, thành phố kêu gọi nhân dân vận động và thông báo cho con em, người thân trong gia đình đang sinh sống, công tác xa quê biết được tình hình và tạm thời không trở về quê nếu không cần thiết, nhất là trước, trong và sau Tết Nhâm Dần.

Thư ngỏ của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tp Thanh Hóa.

Thư ngỏ của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tp Thanh Hóa.

Sáng 6-1, trao đổi với báo Pháp luật Việt Nam ông Lê Anh Xuân - bí thư Thành ủy Thanh Hóa xác nhận và cho biết.

"Bản chất của thư ngỏ đến người dân là vận động khuyến cáo người dân đi làm ăn xa không về quê dịp Tết Nhâm Dần nếu không thật sự cần thiết chứ không cấm đoán ai".

"Mong người dân khi trở về quê chấp hành tốt và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19 để đón Tết an toàn, vui vẻ", ông Xuân cho biết thêm.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ ngày 27-4-2021 đến nay, tỉnh này ghi nhận 9.298 bệnh nhân mắc COVID-19 cộng dồn; 6.476 người điều trị khỏi được ra viện, 16 bệnh nhân tử vong.

UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ nay người từ vùng dịch COVID-19 cấp độ 1 và 2 khi về tỉnh này không phải cách ly y tế.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận