Lực lượng chức năng đã phát hiện 2 cơ sở ngâm thịt ốc bươu với hóa chất công nghiệp sau đó cung cấp cho một chợ và quán ăn.3

Lực lượng công an kiểm tra cơ sở ngâm thịt ốc bươu với hóa chất công nghiệp

Ngày 18/5, lực lượng chức năng Quận 8 bất ngờ ập vào kiểm tra một cơ sở sơ chế thịt ốc trên đường Rạch Cát - Bến Lức do Huỳnh Văn Trường (sinh năm 1979) làm chủ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang dùng hóa chất công nghiệp để ngâm thịt ốc.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu chủ cơ sở cho biết việc pha hóa chất với nước để ngâm thịt ốc là để làm sạch, tươi bóng và tăng ký trước khi giao cho một số chợ và tiệm ăn. Tại cơ sở trên, cơ quan công an ghi nhận gần 700kg hóa chất và hơn 1,8 tấn thịt ốc bươu đã được ngâm hóa chất. Cơ quan công an đã tạm giữ số tang vật liên quan, tiến hành xác định hóa chất thu được tại cơ sở trên.

2

Thịt ốc ngâm hóa chất công nghiệp

Tại cơ sở thứ hai, đường số 2 Khu dân cư Bình Điền, Phường 7, Quận 8 do Nguyễn Minh Khánh (sinh năm 1980) làm chủ có hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, khu vực nhà xưởng không đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng đã tạm giữ 400kg thịt ốc để phục vụ điều tra.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận