Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị các doanh nghiệp xem xét miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch.Ngày 28/7, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ có công văn gửi Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ; Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn; các Công ty Cổ phần cấp nước: Cần Thơ 2, Cái Răng, Trà Nóc - Ô Môn, Thốt Nốt và Công ty Cổ phần cấp thoát nước Cần Thơ đề nghị hỗ trợ miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo người đứng đầu chính quyền thành phố, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, khó lường. Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, thành phố Cần Thơ đã áp dụng để giãn cách xã hội, hạn chế hoạt động của người dân nhằm tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

anh 10

Đối tượng công nhân, lao động nghèo rất cần được miễn, giảm tiền cung cấp dịch vụ điện, nước sinh hoạt.

Dịch bệnh đã ảnh hưởng tới cuộc sống, thu nhập, sinh hoạt hàng ngày của người dân, đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn tới đối tượng người lao động nghèo, những công nhân không thể đi làm việc do thực hiện chính sách giãn cách của Nhà nước, thu nhập giảm sút nghiêm trọng. Đối tượng này đang rất cần sự chung tay chia sẻ khó khăn của xã hội, trong đó có các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện, nước sinh hoạt.

Trước đó, Thủ tướng chính phủ có ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP, về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Song song đó, UBND thành phố Cần Thơ cũng đề nghị các doanh nghiệp trên tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm xã hội, đồng hành cùng với Nhà nước, theo phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau” để xem xét miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch gây ra, nhằm giúp các đối tượng này giảm bớt gánh nặng, khó khăn trong thời điểm hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận