Trước đó, sáng 10/7, Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 toàn quốc.​Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh thành phố, trong ngày 11/7, đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ngành của Chính phủ đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Tây Ninh.

Trước đó, sáng 10/7, Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 toàn quốc. Buổi lễ được phát động trực tuyến đến điểm cầu 63 tỉnh, thành trên cả nước, do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì. Đây là Chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất từ trước tới nay, số lượng tiêm đến hàng triệu mũi, thực hiện trong thời gian ngắn.

Hinh 1_uusa

CDC Tây Ninh là một trong những Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương đầu tiên trong cả nước được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm COVID-19. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Hinh 2__1625988081534

Lãnh đạo CDC Tây Ninh báo cáo với Thủ tướng về tình hình hoạt động của trung tâm :Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Hinh 3_1625988087771

Lãnh đạo CDC Tây Ninh giới thiệu với Thủ tướng về năng lực xét nghiệm của Trung tâm. Hiện trang thiết bị và kit xét nghiệm chưa đáp ứng được nếu các ca nghi nhiễm ở đây tăng cao. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Hinh  4

Đến thăm Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Tây Ninh, Thủ tướng chia sẻ và cảm thông với sự hy sinh, vất vả của những chiến sĩ áo trắng. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ phát động, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chiến dịch có ý nghĩa quan trọng trong công tác bảo vệ sức khoẻ nhân dân, đưa đất nước quay trở lại cuộc sống bình thường, tiếp tục phát triển kinh tế.

Hinh 5 _1625988100315

Thủ tướng tặng quà động viện đội ngũ y tế đang thực hiện nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại đây. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người dân không chủ quan, lơ là sau tiêm chủng, mà phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận