3 tháng chỉ là một “sát na” trong dòng chảy vô tận của thời gian. Nhưng đối với những người làm báo Báo Pháp luật Việt Nam là cả một quãng thời gian dài đằng đẵng. Dài vì nhớ nghề. Dài vì nhớ bạn đọc thân thương của mình.were-back-plvn-736

Quý bạn đọc thân mến!

3 tháng chỉ là một “sát na” trong dòng chảy vô tận của thời gian. Nhưng đối với những người làm báo Báo Pháp luật Việt Nam là cả một quãng thời gian dài đằng đẵng. Dài vì nhớ nghề. Dài vì nhớ bạn đọc thân thương của mình. Và cũng đủ dài cho chúng tôi có những khoảng lặng nhìn lại mình để xốc lại hành trang tiến bước trong công tác báo chí, truyền thông phục vụ cho bộ ngành Tư pháp nói riêng và bạn đọc trong cả nước nói chung.

3 tháng tạm dừng hoạt động theo Kết luận 723/KL- TTra của Thanh tra Bộ Thông tin &Truyền thông cũng là thời gian để Báo Pháp luật Việt Nam điện tử - baophapluat.vn có thêm những tư duy, những trở trăn để hoàn thiện và đổi mới chính mình với sứ mệnh ngày trở lại sẽ phục vụ bạn đọc tốt hơn trên cả bình diện nội dung và hiện đại hơn trong cách thức thể hiện tác phẩm. Với những gì chưa tốt mà Kết luận thanh tra chỉ ra, Báo Pháp luật Việt Nam điện tử muốn gửi đến bạn đọc một lời xin lỗi từ trái tim mình. Từ những bài học xương máu ấy, chúng tôi tự hứa sẽ phục vụ bạn đọc tốt hơn với một tinh thần làm báo trách nhiệm, dấn thân, chuẩn mực, thượng tôn pháp luật vì Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa để không phụ lòng tin yêu của bạn đọc về một tờ báo hàng đầu của Bộ, ngành Tư pháp trong công tác truyền thông pháp luật và các vấn đề chính yếu khác của cuộc sống.

3 tháng trở lại, bạn đọc sẽ bắt gặp một giao diện Pháp luật Việt Nam điện tử hiện đại hơn, giản tiện hơn và cũng nhiều điều thú vị hơn từ các kênh truyền đa phương tiện. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí vẫn còn đó những gian nan, nhưng những người làm báo Báo Pháp luật Việt Nam đã có những trở trăn để tự làm mới chính mình, ứng dụng công nghệ số sâu sắc hơn để chuyển tải thông tin một cách sinh động đến công chúng bận rộn.

cap-man-hinh-3612

Hình ảnh minh họa giao diện và một số chuyên mục mới trên báo baophapluat.vn

Ngoài các chuyên mục được thu xếp tinh gọn lại khoa học và giản tiện hơn, Pháp luật Việt Nam điện tử sẽ đầu tư phát triển nội dung trên nền tảng công nghệ truyền thông đa phương tiện. Ngoài sự đổi mới của Media, sự trở lại lần này của Pháp luật Việt Nam điện tử sẽ có một “món ăn” mới đó chính là Podcast với tên gọi Radio Pháp luật. Công nghệ phát thanh trên nền tảng số đang là một xu thế của báo chí toàn cầu, Radio Pháp luật ra đời để giúp bạn đọc bận rộn có thể nghe trọn vẹn các nội dung về lĩnh vực Tư pháp, Pháp luật và các lĩnh vực khác một cách riêng tư, giản tiện và sinh động nhất. Từ giờ ngoài đọc Pháp luật Việt Nam điện tử, bạn đọc có thể nghe… Pháp luật Việt Nam điện tử.

3 tháng để có thêm sự chuẩn bị cho hành trình về một tương lai mới của Pháp luật Việt Nam nói chung và Pháp luật Việt Nam điện tử nói riêng. Để phụng sự bạn đọc và mong mỏi được bạn đọc đón nhận, tin yêu như đã từng đồng hành với chúng tôi trước đó.

Vậy nên sự trở lại lần này, một dấu mốc đáng nhớ hôm nay, 6 tháng 10 là một niềm vui lớn và sự đợi chờ trong tâm khảm những người làm báo Báo Pháp luật Việt Nam. Chẳng biết phải diễn đạt niềm vui đấy thế nào, nhưng xin mượn những ý thơ trong bài Tiếng hát con tàu của nhà thơ Cách mạng Chế Lan Viên để nói về nỗi lòng của chính mình:

“Con gặp lại Nhân Dân như nai về suối cũ

Cỏ đón Giêng Hai, chim én gặp mùa

Như đứa trẻ thơ đói lòng gặp sữa

Chiếc nôi ngừng bỗng gặp cánh tay đưa…”

Chúng tôi nguyện mãi là con tàu hướng về miền Cách mạng và ánh sáng, sau bão giông được gặp lại bạn đọc của mình, mong mỏi được bạn đọc đón nhận, tiếp sức. Niềm vui ấy chẳng khác nào “Chiếc nôi ngừng bỗng gặp cánh tay đưa”…

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).