Công an tỉnh Nghệ An đã đến đơn vị để thu thập các tài liệu, hồ sơ 4 gói thầu mua sắm sinh phẩm, vật tư y tế...Ngày 21/12, trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An cho biết, Cơ quan Công an tỉnh Nghệ An đã làm việc với đơn vị này về các vấn đề liên quan đến các gói thầu của công ty CP Công nghệ Việt Á.

Theo đó, trong ngày 20/12, Công an tỉnh Nghệ An đã đến đơn vị này để thu thập các tài liệu, hồ sơ 4 gói thầu mua sắm sinh phẩm, vật tư y tế (CDC Nghệ An làm chủ đầu tư, công ty CP Công nghệ Việt Á là đơn vị trúng thầu - PV).

245088992_559259141826503_2858561232840947414_n

Đang có nhiều thông tin về việc cung ứng chế phẩm y tế của Cty Việt Á cho các địa phương.

Trước đó, theo ông Nguyễn Văn Định thông tin, đến thời điểm này CDC Nghệ An đã mua sinh phẩm, vật tư y tế của công ty CP Công nghệ Việt Á khoảng 28 tỷ đồng, trong đó chủ yếu mua các vật tư, sinh phẩm để xét nghiệm sàng lọc.

Ngoài ra, trên địa bàn Nghệ An còn có 4 công ty cung ứng sản phẩm y tế. Tổng mua sắm của Nghệ An từ đầu mùa dịch đến nay là 60 tỷ đồng (28 tỷ đồng mua sinh phẩm của công ty CP Công nghệ Việt Á, còn 32 tỷ đồng mua của các công ty còn lại).

Trong đó, 28 tỷ đồng mua sinh phẩm, vật tư y tế của công ty Việt Á được triển khai ở 4 gói thầu (2 gói chỉ định thầu, 2 gói đấu thầu rộng rãi). Riêng 2 gói chỉ định thầu có tổng số tiền 18,5 tỷ đồng (lúc dịch diễn biến phức tạp nhất, tính cấp bách cao).

121-1627

CDC Nghệ An mua  các sinh phẩm của Cty CP Công nghệ Việt Á tổng giá trị khoảng 28 tỷ đồng 

Ở một diễn biến khác, tại Cơ quan CSĐT, đối tượng Phan Tôn Noel Thảo - trợ lý tài chính công ty CP Công nghệ Việt Á đã khai nhận: “Tham gia chi tiền cùng công ty cho các đơn vị CDC Hải Dương, CDC Nghệ An và các bệnh viện.

Chi tiền các đơn hàng test COVID, các thiết bị y tế, số tiền chuyển khoản rất nhiều. Số tiền tùy thuộc vào đơn hàng đặt, ít khoảng 500 triệu, nhiều khoảng trăm tỷ đồng”.

Đối với vấn đề này, Giám đốc CDC Nghệ An phủ nhận thông tin kể trên và khẳng định, ông không nhận khoản “hoa hồng” nào từ công ty CP Công nghệ Việt Á.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận