Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Hà tổ đã chức họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan vụ khai thác rừng trái phép tại tiểu khu 327. Tin nên đọc

Ngày 29/3, một lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Kon Tum cho biết, Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Hà đã họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể và các cá nhân liên quan vụ khai thác rừng trái phép tại tiểu khu 327 (thuộc xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà).

Screenshot_20230304-120045_Zalo

Những cây gỗ được cưa hộp tập kết tại bãi cát sỏi 87.  Ảnh: Cao Nguyên

Theo nguồn tin trên, để xảy ra mất rừng, kiểm lâm địa bàn và UBND xã Đăk Pxi phải chịu trách nhiệm trong vụ việc vì chưa kịp thời nắm bắt, nhận định tình hình, giám sát việc thực hiện tuần tra, kiểm tra, phát hiện vi phạm của đơn vị chủ rừng là hộ gia đình và các lực lượng của xã.

Tập thể lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Hà cần xem đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình lãnh đạo.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Hữu Bát và Phạm Anh Thy là kiểm lâm địa bàn xã Đắk PXi cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, phê bình, rút kinh nghiệm.

Screenshot_20230304-120043_Zalo

Gỗ tròn được các đối tượng cất giấu tại bãi cát. Ảnh: Cao Nguyên

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, ngày 1/3, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp lực lượng chức năng địa phương phát hiện trong bãi chứa cát của điểm khai thác mỏ cát, sỏi 87 (Công ty Trách nhiệm hữu hạn 87) có gỗ lậu. Vị trí phát hiện này trên sông Đăk Pxi, đoạn qua thôn 7, xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà.

Bãi tập kết này có 2 mặt phản, 4 hộp gỗ, 11 lóng gỗ tròn và 5 cây gỗ có dấu hiệu ngâm dưới nước lâu ngày. Mở rộng khu vực tìm kiếm, lực lượng chức năng còn phát hiện 2 điểm tập kết gỗ lậu ở trong rừng cao su, đối diện bãi tập kết ban đầu. Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định tổng khối lượng ở các vị trí vừa nêu có 37m3 gỗ.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 22 gốc cây bị cưa hạ ở tiểu khu 327, thuộc xã Đăk Pxi.

Ở một diễn biến liên quan, cho biết, liên quan đến vụ việc trên, Công an tỉnh Kon Tum vừa khởi tố vụ án vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận