Liên quan đến vụ việc nữ tiếp viên hàng không xách hơn 10kg ma tuý từ Pháp về Việt Nam, lực lượng chức năng đã khởi tố 55 người có liên quan.Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết, đã khởi tố 55 người về hành vi “Mua bán trái phép chất ma tuý” liên quan đến vụ nữ tiếp viên hàng không của hãng hàng không Vietnam Airlines vận chuyển hơn 10kg ma tuý được nghuỵ trang trong các hộp thuốc đánh răng vận chuyển về Việt Nam.

Các quyết định đã được Viện KSND TPHCM phê chuẩn. Những người bị khởi tố cư ngụ ở nhiều tỉnh, thành khác nhau và các nữ tiếp viên hàng không không có trong danh sách này. Hiện danh tính 55 người bị khởi tố chưa được tiết lộ nhằm để cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Như Pháp luật Plus đã đưa tin, trước và sau khi trả tự do 4 tiếp viên hàng không vì họ không biết trong hàng xách tay về Việt Nam có ma túy, cảnh sát đã lần theo dấu vết, bắt hơn 50 người. Những người trên liên quan đến các đầu mối giao, nhận ma túy từ nước ngoài về Việt Nam.

3333

Một nữ tiếp viên hàng không cùng tang vật tại thời điểm bắt giữ.

Những người này bị điều tra về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia. Lực lượng công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của nhiều người khác.

Trước đó, sáng 16/3, cán bộ hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) phát hiện dấu hiệu bất thường trong hành lý của 4 tiếp viên Vietnam Airlines đi chuyến bay VN10 từ Pháp về.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tìm thấy tổng cộng hơn 8 kg thuốc lắc và hơn 3 kg cocain, ketamine (ma túy khay, loại đắt tiền nhất) trong valy của các tiếp viên.

Các tiếp viên khai, khi ở Pháp đã nhận mang 60 kg hàng hóa về nước với tiền công hơn 10 triệu đồng. Do quá mệt mỏi vì vừa trải qua chuyến bay dài, họ chỉ xem qua loa vài tuýp kem, không thấy có gì bất thường.

Khi ra sân bay của Pháp để về Việt Nam, lực lượng chức năng nước sở tại không phát hiện trong hành lý của họ có ma túy, cho đến khi về đến Tân Sơn Nhất.

Đến tối 22/3, sau 6 ngày điều tra, Công an TPHCM đã trả tự do cho 4 tiếp viên, khởi tố vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy, đồng thời tạm giữ hai nghi can liên quan việc vận chuyển số ma túy trên từ Pháp về Việt Nam.

Việc trả tự do cho các tiếp viên căn cứ vào kết quả điều tra, xác định 4 tiếp viên không biết bên trong kem đánh răng nhận vận chuyển có 157 tuýp đã được giấu ma túy. Do đó không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an TP HCM tiến hành điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận