Cơ quan chức năng khẳng định thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc "bắt cóc trẻ em" ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) là tin bịa đặt, thất thiệt.Ngày 25/3, công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) khẳng định, thông báo dạng tin nhắn đang lan truyền trên mạng xã hội về việc "bắt cóc trẻ em" trên địa bàn quận là tin bịa đặt, thất thiệt.

thong-tin-1537

Thông tin "bắt cóc trẻ em" ở quận Hoàng Mai là tin giả.

Đại tá Nguyễn Đình Chiến - Trưởng Công an quận Hoàng Mai khẳng định: Trên địa bàn quận những ngày qua không xảy ra sự việc bắt cóc trẻ em. Đề nghị người dân, các bậc phụ huynh không lan truyền những tin đồn vô cớ. Cơ quan chức năng sẽ xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng cố ý đăng tải, lan truyển thông tin ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Theo Công an quận Hoàng Mai, thông báo này được lan truyền trong ngày 24/3 với nội dung: "Hiện tại trên địa bàn đã có hiện tượng bắt cóc trẻ em. Đối tượng nhằm vào học sinh, nhất là học sinh tự đi bộ đi học. Giáo viên tăng cường ngay các biện pháp tuyên truyền giáo dục học sinh kỹ năng phòng tránh, tăng cường giám sát đề cao cảnh giác, thông báo và phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh về trách nhiệm quản lý con. Trân trọng".

Theo tìm hiểu ban đầu, thông báo này được cho là xuất phát từ một trường tiểu học trên địa bàn quận. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã làm việc với lãnh đạo nhà trường và xác định trường không phát đi bất kỳ thông tin, thông báo nào liên quan đến việc có hiện tượng bắt cóc trẻ em như một số hình ảnh lan truyền trên mạng.

Công an quận Hoàng Mai khẳng định, địa bàn quận những ngày qua không xảy ra sự việc bắt cóc trẻ em. Do đó, người dân, các bậc phụ huynh không lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận. 

Cơ quan chức năng sẽ xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng cố ý đăng tải, lan truyền thông tin giả mạo, bịa đặt để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận