Qua kiểm tra, Tuấn khai nhận đã mua của một người không quen biết trên mạng xã hội một bộ ống giảm thanh dùng để lắp ráp vào súng hơi.Ngày 27/4, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, qua công tác nắm tình hình và phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Như Xuân đã kịp thời phát hiện đối tượng Lê Văn Tuấn (SN 1983, ở Làng Gió, xã Bình Lương, huyện Như Xuân) mua bán linh kiện lắp ráp súng tự chế qua đường bưu chính...

Đối tượng Lê Văn Tuấn

Đối tượng Lê Văn Tuấn.

Qua kiểm tra, đối tượng Lê Văn Tuấn khai nhận đã mua của một người không quen biết trên mạng xã hội một bộ ống giảm thanh dùng để lắp ráp vào súng hơi (loại súng PCR) với mục đích săn bắn. Qua đấu tranh, đối tượng Lê Văn Tuấn khai báo còn cất giấu 1 khẩu súng hơi ở trong rừng.

Hiện Công an huyện Như Xuân đã tiến hành thu giữ các tang vật và tiến hành điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định.

Được biết từ đầu năm đến nay, Công an huyện Như Xuân đã liên tiếp phát hiện và vận động thu hồi được 20 khẩu súng và 24 viên đạn các loại, cùng nhiều vũ khí thô sơ khác... Kết quả đó đã góp phần nâng cao ý thức cho người dân trong việc không sử dụng súng tự chế, vũ khí thô sơ để săn bắn, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận