Huyện ủy Thạch Thành (Thanh Hóa) đã thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với Chủ tịch UBND xã và Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thành Mỹ vì quan hệ bất chính.Ngày 18/6, Ban thường vụ huyện ủy huyện Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa) đã thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Trương Văn Gương, Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ và bà Trương Thị Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành do có quan hệ bất chính bị bắt quả tang tại trụ sở.

chu tich xa Thanh My.

Ông Gương và bà Hà bị bắt quả tang trong tình trạng không mảnh vải che thân tại Hội trường thuộc UBND xã (Ảnh cắt từ clip)

Căn cứ báo cáo số 98 và 99-BC/UBKTHU; Tờ trình số 02 và 03-TTr/UBKTHU của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thạch Thành về việc “đề nghị xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm”, kết luận của Ban thường vụ Huyện ủy Thạch Thành cho thấy: “ông Trương Văn Gương và bà Trương Thị Hà đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên, tiêu chuẩn đảng viên; vi phạm quy chế văn hóa công sở”.

Kết luận nêu rõ, việc làm trên vi phạm Điều 1, Điều 18 Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; vi phạm Điểm 2, Mục I Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; làm ảnh hưởng xấu đến cá nhân và uy tín của tổ chức Đảng xã Thành Mỹ, gây bức xúc trong xã hội.

Ngoài ra, sau khi bị kỷ luật Đảng, hai cá nhân trên sẽ tiếp tục chịu các hình thức kỷ luật quy định về mặt chính quyền.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, vào khoảng 13 giờ 45 phút ngày 12/6, một nhóm người gồm chồng bà Hà cùng người thân đã bất ngờ đập cửa Hội trường trong khuôn viên UBND xã Thành Mỹ.

Do cửa khóa trái, nhóm người đã đập vỡ cửa kính để quay clip cảnh bà Hà và ông Gương trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Sau khi cửa mở, ông Gương bị đánh phải nhập viện, bà Hà bị mảnh kính vỡ làm bị thương ở tay.

Sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Gương và bà Hà. Hiện trường vụ việc cũng được Công an niêm phong chờ xử lý.

Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa cũng cho biết vụ việc là ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh người cán bộ địa phương và chỉ đạo sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận