Dù rất thương 2 con trai nhưng do mải mê tìm vợ nên Thành cũng không quan tâm đến cả việc học tập của chúng.Chân dung Phạm Chí Thành. Ảnh: Bạn đọc cung cấp.
Chân dung Phạm Chí Thành. Ảnh: Bạn đọc cung cấp.

Được biết, cha mẹ đối tượng Phạm Chí Thành sinh được 2 người con, Thành là út. Cha Thành mất sớm do tai nạn lao động. Mẹ Thành cùng anh trai sớm vào miền Nam lập nghiệp và định cư.

Từ đó, Thành tự bươn trải và sống tự lập từ nhỏ. Ở địa phương, Thành chưa có tiền án, tiền sự, trước kia cũng chăm chỉ lao động, ngoài việc ruộng đồng thì thường đi làm thuê ở tỉnh xa mỗi khi nông nhàn.

Vợ Thành tên là Chí. Việc Thành quan hệ tình cảm với chị Chí gặp không ít sự ngăn cản của người thân. Lý do là họ cho rằng Thành và chị Chí bằng tuổi nhau nên không hợp mệnh, nếu lấy nhau thì sẽ ứng với chuyện người mất, người còn.

Tuy nhiên, do yêu nhau thật lòng, Thành và chị Chí đã vượt qua mọi áp lực, cùng nhau bỏ đi làm ăn xa. Sau này, Thành đã vận động thành công gia đình đi dạm hỏi cho Thành cưới chị Chí vào năm 2004.

Năm 2005, chị Chí sinh cho Thành con đầu lòng là cháu Công. Sau khi có con, Thành càng yêu vợ con hơn, đi đâu cũng có nhau như hình với bóng. Thành cũng rất chăm bẵm vợ con, có đợt đi làm ăn xa nhưng Thành vẫn thường gọi điện về cho hàng xóm mổ lợn, mang thịt tới cho vợ con ở nhà, sau đó về trả tiền sau.

Tuy nhiên, cũng trong lúc xa nhà, Thành nghe bóng gió việc vợ ở nhà có quan hệ ngoài luồng nên nảy sinh ghen tuông, nghi ngờ. Từ đó, tình cảm giữa vợ chồng Thành không còn mặn nồng như trước, thi thoảng lại xảy ra mâu thuẫn cãi vã nhau dẫn đến việc "cơm không lành, canh không ngọt".

Càng ngày, mối quan hệ của Thành và vợ càng rạn nứt đến mức không thể hàn gắn. Hàng xóm nhà Thành kể lại: Đỉnh điểm là ngày 27/7/2015, trong lúc giải quyết mâu thuẫn tình cảm với vợ, Thành đã dùng dây điện định quấn vào người để 2 vợ chồng cùng chết chung. Nghe tiếng chị Chí hô hoán kêu cứu, bác ruột Thành ở gần đó chạy sang nên chị Chí mới vùng chạy thoát và bỏ đi từ đó. Còn Thành lại bác bỏ cho rằng chỉ ném cuộn dây điện ra để dọa vợ.

Việc vợ Thành ngoại tình đến nay chỉ là tin đồn chưa có căn cứ, trong khi dư luận tại địa phương thì cho rằng chị Chí luôn rất đảm đang, còn làm Hội trưởng Hội phụ nữ của thôn.

Từ ngày vợ bỏ đi, Thành như kẻ mất hồn, tìm nhiều cách lân la hỏi thăm số điện thoại của chị Chí nhưng bất thành. Tháng 8 vừa qua, Thành đưa 2 con trai vào miền Nam chơi với mẹ và anh trai. Tiếng là vậy, thực chất Thành nghe nói vợ đang làm công nhân ở Vũng Tàu nên lặn lội cả tháng trời đi khắp phố phường và các khu công nghiệp ở thành phố Vũng Tàu để tìm vợ nhưng bất thành.

Cũng từ ngày vợ bỏ đi, Thành không chuyên tâm lao động, ruộng vườn bỏ bê. Hết tiền, Thành đã bán gần như hết ruộng vườn, chỉ để lại thửa đất có ngôi nhà. Thành không dừng lại việc tìm vợ, tuy nhiên mọi nỗ lực như “mò kim đáy bể”.

Bất lực, Thành còn lên mạng xã hội đăng rất nhiều thông tin tìm vợ, những dòng tâm sự thể hiện sự bất lực và tuyệt vọng lẫn sự bế tắc trong tình cảm. Nhưng những cố gắng cuối cùng ấy không giúp Thành đạt được mong muốn là tìm được vợ.

Dù rất thương 2 con trai nhưng do mải mê tìm vợ nên Thành cũng không quan tâm đến cả việc học tập của chúng. Thành cho hàng xóm biết sẽ “treo giò” việc học của các con 1 năm, mặc dù cháu Công được đánh giá là rất thông minh và học giỏi. Hàng xóm, chú bác khuyên ngăn, Thành cũng không nghe.

Thời gian trước khi xảy ra vụ án, Thành đã hoàn tất thủ tục chuyển khẩu cho 2 con trai vào miền Nam. Hôm xảy ra vụ án, Thành đang dọn dẹp đồ đạc để ngày hôm sau bay vào miền Nam định cư.

Theo thông tin người họ hàng của Thành cho biết, chíều trước hôm xảy ra vụ án, Thành đã liên lạc được với vợ qua điện thoại. Thành đã tâm sự, than thở và cố níu kéo tình cảm của vợ, mong được cùng nhau xây dựng lại cuộc sống gia đình. Thấy chị Chí khước từ, Thành bảo nếu vợ không về, anh ta sẽ cùng chết với hai con. Kể lại với mọi người, Thành nói chị Chí không coi lời dọa dẫm của anh ta ra gì và còn đáp lại khá nặng nề.

Một thông tin từ những người hàng xóm của Thành cho biết, trước hôm xảy ra vụ thảm án, 3 bố con Thành đã uống hết 10 gói thuốc chuột tự tử nhưng đã nôn ọe hết nên không ảnh hưởng tới tính mạng.

PhapluatPlus đã có được những ý kiến ban đầu của chị Chí (vợ Thành). Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận