Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát lệnh truy nã đối tượng được cho là đứng sau vụ tấn công nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, Đài PT - TH Thái Nguyên.Trước đó, khoảng 7h30 ngày 4/9, Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang (Phó Trưởng phòng Thời sự - Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Nguyên) cùng vợ đi làm trên xe ô tô mang BKS 97H-27...

Khi qua khu vực Cầu Gia Bảy (TP Thái Nguyên) thì bất ngờ có 2 đối tượng đi xe máy chặn phía đầu xe, vừa dừng xe các đối tượng đã cầm búa và dao lao tới đập cửa kính ô tô.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc nhà báo bị truy sát.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc nhà báo bị truy sát.

Nhà báo Ngọc Quang cùng vợ mở cửa chạy ra ngoài thì bị các đối tượng đuổi theo chém tới tấp. Hậu quả, anh Quang bị trọng thương và phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay sau đó, Công an TP Thái Nguyên đã tiến hành khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra vào ngày 4/9.

Vào cuộc điều tra, Công an TP Thái Nguyên và Công an huyện Phú Bình đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng Dương Nghĩa Hậu (22 tuổi), trú ở xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên và Chu Văn Thế (24 tuổi), trú xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang.

Hai đối tượng Thế và Hậu tại cơ quan Công an.
Hai đối tượng Thế và Hậu tại cơ quan Công an.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng này khai nhận bị Phạm Anh Huy xúi giục. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã phát lệnh truy nã toàn quốc với đối tượng Phạm Anh Huy.

Nhà báo Ngọc Quang cho biết: Anh cũng đã được cơ quan công an thông báo về lệnh truy nã đối với đối tượng Huy. Đối tượng Huy là người có liên quan tới phóng sự điều tra một số tiêu cực anh đã phanh phui trước đây.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận