Sau sự việc một nam sinh của trường mình bị kẻ lạ đâm trọng thương, Ban giám hiệu trường THCS Kỳ Bá (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) né tránh. Còn bảo vệ nhà trường thì cản trở không cho phóng viên tác nghiệp.Trường THCS Kỳ Bá (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình).
Trường THCS Kỳ Bá (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Sự việc gây rúng động

Vào chiều ngày 7/12 vừa qua, tại trường THCS Kỳ Bá (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xảy ra một vụ bạo lực học đường làm rúng động dư luận: Một nam sinh vì ngăn cản kẻ lạ đột nhập vào lớp lấy ghế đã bị đâm thủng dạ dày bằng dao nhọn sau đó đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Đến chiều ngày 11/12, sau 5 ngày nằm viện, nam sinh bị tấn công đã hồi tỉnh nhưng trong tình trạng còn rất yếu. Được biết, nam sinh bị đâm thủng dạ dày là Phan Trọng Bằng, 14 tuổi đang nằm tại buồng D111, Khoa ngoại tổng hợp, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Tường thuật lại lại vụ việc ngày 7/12, Bằng cho biết: Chiều hôm ấy khi đi vào lớp, bắt gặp anh ấy bê chồng ghế của lớp ra, em hỏi anh ấy: “Sao anh bê ghế của lớp em ra?” thì anh ấy hỏi lại:“Mày có biết tao mang ghế ra để làm gì không?”. Em bảo “có”, rồi anh ấy hỏi lại em:“Mày thích gây gổ với tao phải không?” và anh ấy đấm em một phát vào mặt.

Em bị lùi lại, anh ấy lại xông vào đấm em một phát nữa vào má. Kính của em lúc đó bay khỏi mặt, em đi nhặt kính đưa chọn bạn cầm hộ vì sợ vỡ. Sau đó em quay lại chỗ anh ấy thì anh ấy rút dao rồi hỏi:“Mày thích tao đâm cho mày một phát không?”. Em bảo “không” nhưng đã bị anh ấy đâm vào bụng.

Em xoay người, rút dao ra và chạy thì anh ấy cứ đòi: “Mày đưa anh con dao”, nhưng em không đưa. Khi em chạy về phía bục giảng thì bị ngất và không biết gì nữa.

Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng thể trạng của nam sinh Phan Trọng Bằng còn rất yếu.
Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng thể trạng của nam sinh Phan Trọng Bằng còn rất yếu.

Mẹ của em Bằng là chị Phí Thị Tám (Tổ dân phố 4, phường Trần Lãm) ngồi bên giường bệnh của con, nói trong nước mắt : "Chiều đó nhận được điện thoại của chồng nói con bị đâm, tôi đã rụng rời chân tay. Tôi đã xin công ty (chị là công nhân) nghỉ việc nhưng không dắt nổi xe vì bị sốc. Vào bệnh viện, tôi được các bác sĩ bảo cháu bị đối tượng đâm thủng dạ dày từ bên nọ sang bên kia. Chồng tôi làm nghề đạp xích lô, cháu nó thế này rồi tôi phải nghỉ làm không lương để chăm sóc cho cháu. Kinh phí cho cháu nằm viện tốn kém, gia đình tôi có bao nhiêu thì lo bấy nhiêu, thiếu bao nhiêu thì gia đình tôi chạy vạy, mượn của anh em họ hàng. Bây giờ chuyện đã xảy ra rồi, gia đình chỉ mong cháu chóng khỏe để xuất viện, đi học vì kỳ thi học kỳ sắp đến.  Nhà trường cần có nhưng biện pháp để ngăn chặn kẻ lạ mặt vào trong trường…"

Trao đổi với PV, điều dưỡng viên Khoa ngoại tổng hợp, Vũ Thị Hồng Vân cho biết: Từ hôm cháu vào cấp cứu ở bệnh viện thì đã được các bác sĩ tiếp đón, băng bó vết thương rồi mổ cấp cứu cho cháu. Hiện tại bây giờ cháu cũng đã tỉnh rồi nhưng vết thương vẫn còn đau, mệt và cháu còn bị choáng. Cho đến hôm nay thì đã rút được ống thở ở mũi. Tuy nhiên để cháu trở lại bình thường còn phải theo dõi vết thương ở bên trong nữa. Cháu đã ăn được chút sữa, những ngày trước, cháu phải truyền dịch, đạm, dinh dưỡng qua hệ thống dịch truyền.

Được biết, kẻ lạ đột nhập trường THCS Kỳ Bá đâm nam sinh Phan Trọng Bằng trọng thương là một nam sinh của trường THPT Lê Quý Đôn (số 343, Đường Lý Bôn, phường Đề Thám, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình).

Ông Đặng Phương Bắc (Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình) cho biết: Sở GD&ĐT đã cho người xuống trường Lê Quý Đôn yêu cầu nhà trường báo cáo vụ việc, nhưng trường trả lời rằng hiện cơ quan công an đang điều tra, cho nên nhà trường chưa nắm được tình tiết cụ thể để báo cáo. Do đó Sở cũng chưa có căn cứ để thông tin cho phóng viên về vụ việc. Sở sẽ chỉ đạo cho nhà trường, sau khi em này xuất viện, sẽ bố trí giáo viên dạy bù, để hoàn thành chương trình học, còn ôn tập giúp cho em Bằng củng cố và nâng cao kiến thức trong thời gian em đó không được ở trên lớp.

Nhà trường né tránh còn bảo vệ trường thì cản trở phóng viên

Để rộng đường dư luận, nhóm phóng viên đã tìm về trường THCS Kỳ Bá (nơi em Bằng theo học) để tìm hiểu vụ việc thì đã nhận được thái độ bất hợp tác của Ban lãnh đạo nhà trường. Phóng viên đã chủ động gọi điện cho bà Nguyễn Thị Việt Hoa, Hiệu trưởng trường THCS Kỳ Bá nhưng bà Hoa không nghe máy.

Đáng nói hơn, bảo vệ trường còn kiên quyết không cho phóng viên vào trường, cản trở phóng viên tác nghiệp và có hành vi lôi, kéo phóng viên ra khỏi khuôn viên trường. 

Phóng viên bị bảo vệ nhà trường cản trở, đuổi ra khỏi khuôn viên trường.
Phóng viên bị bảo vệ nhà trường cản trở, đuổi ra khỏi khuôn viên trường.

Trao đổi với chúng tôi, nhà báo Nguyễn Xuân Tiến, Trưởng đại diện cơ quan thường trú Thông Tấn Xã Việt Nam tại Thái Bình, bức xúc: "Khi sự việc một kẻ lạ mặt ở bên ngoài thoải mái vào trong trường THCS Kỳ Bá tấn công học sinh của nhà trường xảy ra, với vai trò và nhiệm vụ của những người làm báo chúng tôi đã liên hệ với Ban giám hiệu nhà trường để ghi nhận sự việc, đồng thời phối hợp tuyền tải thông tin nhằm siết chặt hơn công tác an ninh, trật tự học đường tại địa phương. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà Ban giám hiệu trường THCS Kỳ Bá lại né tránh phóng viên khi không nghe điện thoại, còn bảo vệ nhà trường thì một mực lôi, kéo, đuổi phóng viên khỏi khuôn viên trường".

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thộng tin về vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận