Tài xế xe khách Trần Phương đã điều khiển xe lấn làn, tăng tốc vượt lên chặn đầu, ép xe khách Duy Duy đi cùng chiều phải dừng ngay trên cao tốc rồi cùng với phụ xe dùng gậy tấn công tài xế xe khách Duy Duy.Sự việc trên xảy ra vào khoảng 06h27 ngày 31/10/2023 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Thời điểm trên, xe khách của nhà xe Duy Duy (chạy tuyến Lào Cai – Nam Định) do anh T.Đ.Q (trú tại Hà Nam) điều khiển đang lưu thông trên đường theo hướng Lào Cai – Hà Nội.

Tài xế xe khách bị chặn đầu, hành hung trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Đến khoảng Km153 thuộc địa phận huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái thì bất ngờ bị xe khách BKS 24B- 00521 của nhà xe Trần Phương (chạy tuyến Lào Cai – Hà Nam) lấn làn, tăng tốc lao lên chặn đầu, ép dừng ngay xe giữa cao tốc. Do bất ngờ nên anh Q đã phải đã phải đạp phanh để giảm tốc độ, tránh va chạm.

Ngay sau khi xe dừng lại, có 2 người đàn ông được cho là lái xe và phụ xe của xe khách Trần Phương trên tay cầm gậy, hùng hổ xuống xe yêu cầu tài xế xe khách Duy Duy phải mở cửa xuống nói chuyện.

Khi anh Q vừa mở cửa thì bị đối tượng cầm gậy xông vào buồng lái tấn công. Do quá bất ngờ, anh Q chỉ kịp dơ tay đỡ khiến cánh tay bị trầy xước, bầm tím.

Chỉ khi có sự can ngăn thì người này mới dừng lại nhưng vẫn liên tục chửi bới đe dọa. Toàn bộ sự việc đã được camera trên xe khách Duy Duy ghi lại.

z4909926167123_27a9f89eedb7caa88414d70afe7b6763                                                        Đối tượng cầm gậy xông vào buồng lái tấn công lái xe.

Trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, anh T.Đ.Q cho biết: "Vào thời điểm đó, tôi đang điều khiển xe tuân thủ quy định và không hề gây hấn gì với xe khách Trần Phương, không hiểu vì sao hai người đó lại vượt lên chặn đầu xe rồi hành hung chúng tôi.

Phụ xe của tôi cũng bị họ dùng tay đấm mạnh vào bụng. Lúc này trên xe đang có gần 20 hành khách, nhưng người này rất hung hãn và liên tục chửi bới, đe dọa khiến tôi và hành khách trên xe vô cùng hoảng sợ".

z4909926156007_9b2a4517f65c720c756804a4970961c5

Anh T.Đ.Q cho biết:nhưng người này rất hung hãn và liên tục chửi bới, đe dọa khiến tôi và hành khách trên xe vô cùng hoảng sợ.

Anh Q cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, anh đã tới trình báo tại công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái để được giải quyết. Đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, xử lý nghiêm hành vi côn đồ của các đối tượng trên.

 Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận