Nghĩ rằng nhóm người này đang nói xấu mình nên Khoa xông ra cự cãi. Thấy vậy, mọi người chạy đến can ngăn nhưng 2 bên vẫn xô xát nhau...Ngày 29/3, TAND TP.HCM tuyên phạt Đỗ Anh Khoa (SN 1984, quốc tịch Canada) 9 năm tù về tội “Giết người”; Lê Hoàng Huy (SN 1991, quận 8, TP.HCM) cũng bị tuyên phạt 9 tháng tù (cho hưởng án treo) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Bị cáo Đỗ Anh Khoa sau phiên xử. (Ảnh: báo CAND)
Bị cáo Đỗ Anh Khoa sau phiên xử. (Ảnh: báo CAND)

Hồ sơ vụ án thể hiện, tháng 9/2016, Khoa từ Canada về Việt Nam thăm gia đình và ăn Tết Nguyên đán tại Quận 4.

Sáng 26/1/2017, Khoa cùng bạn gái dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị thức ăn để làm tất niên. Đến 18h cùng ngày, khi Khoa đang sử dụng con dao xếp sửa dây điện thì có bạn đến chơi nên Khoa nhét con dao vào túi quần để ra mở cửa.

Sau khi nhậu ở nhà Khoa xong, đến khoảng 23h, cả đám rủ nhau tới quán bar trên đường Tôn Đức Thắng quận 1 chơi tiếp. Khi đến nơi, Khoa và một số người trong nhóm ngồi trước quán để đợi những người khác đi cất xe. Lúc này, có một nhóm thanh niên mới từ trong quán bước ra đứng nói chuyện gần chỗ Khoa. 

Nghĩ rằng nhóm người này đang nói xấu mình nên Khoa xông ra cự cãi. Thấy vậy, mọi người chạy đến can ngăn nhưng 2 bên vẫn xô xát nhau.

Bị đánh, Khoa quay đầu bỏ chạy nhưng bị anh Chung và anh Huy đuổi theo. Hốt hoảng, Khoa rút dao trong người ra chống trả, đâm loạn xạ khiến anh Huy và anh Chung bị thương tích. Dù được mọi người nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương xuyên tim nên anh Chung đã tử vong. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận