Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành tiêu hủy 260 bánh heroin do một đối tượng người Lào từ năm 2016.Ngày 17/1, tại TP Hạ Long, Cục Thi hành án dân sự tỉnh phối hợp với các ngành chức năng liên quan của tỉnh và TP Hạ Long tổ chức tiêu hủy 260 bánh heroin là vật chứng trong vụ án Suliyavong Sakhone (Quốc tịch Lào) cùng đồng phạm, phạm tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng với số lượng vận chuyển trái phép chất ma túy lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2016.

Cụ thể, ngày 3/8/2016, trên QL18 khu vực dốc Đèo Bụt (thuộc tổ 6, khu 10B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả), lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang Suliyavong Sakhone cùng các đồng phạm (1 người Lào, 3 người Việt Nam) sử dụng xe ô tô biển kiểm soát của Lào vận chuyển trái phép 200 bánh heroin (69.559,53g) từ Lào qua Việt Nam để đưa sang Trung Quốc tiêu thụ.

260 bánh heroin được tiêu hủy có sự thực hiện và giám sát của nhiều lực lượng chức năng (ảnh báo Quảng Ninh).
260 bánh heroin được tiêu hủy có sự thực hiện và giám sát của nhiều lực lượng chức năng (ảnh báo Quảng Ninh).

Số ma túy được cất giấu trong khoang chứa dưới sàn xe. Khi bắt giữ, cơ quan chức năng còn thu của các đối tượng 1 khẩu súng và 100 viên đạn.

Cơ quan điều tra sau đó thu giữ thêm 60 bánh heroin và làm rõ, khởi tố thêm 2 đối tượng khác.

Trong số 7 đối tượng tham gia đường dây ma túy xuyên quốc gia, đã có 5 đối tượng phải nhận mức án tử hình. 

Còn 2 bị cáo bỏ trốn, Cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã, tách vụ án, tạm đình chỉ điều tra.

Ngày 17/1, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Cục Thi hành án dân sự tỉnh phối hợp với các ngành chức năng liên quan của tỉnh tổ chức tiêu hủy 260 bánh heroin.

Việc tiêu hủy được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận