Mặc dù được “ngụy trang” hàng cấm một cách tinh vi, nhưng lô hàng của Công ty TNHH Thương mại Cát Vận vẫn bị lực lượng chức năng thu giữ.Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô thuộc Cục Hải quan Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 1 lô hàng tái xuất được doanh nghiệp khai báo là cá vược đông lạnh.

Tuy nhiên qua kiểm tra lô hàng này, thì lực lượng chức năng phát hiện, không chỉ có đầu cá vược mà lẫn trong đó bao gồm cả vảy tê tê và ngà voi. Ngay sau khi phát hiện có những sản phẩm nghi thuộc danh mục hàng cấm, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và thu giữ số sản phẩm trên.

Theo nội dung vụ việc, vào khoảng 8h sáng ngày 22/11, đại diện Công ty TNHH Thương mại Cát Vận (được Công ty Cổ Phần Thương Mại Phúc Thuận ủy thác cho thực hiện thủ tục hải quan tái xuất hàng hóa) đề nghị Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô thực hiện thủ tục giám sát thực xuất cho lô hàng của Công ty Cổ Phần Thương Mại Phúc Thuận; thuộc tờ khai hải quan số 500024051410 mở tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma - Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và thu giữ lô hàng của Công ty TNHH Thương mại Cát Vận 
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và thu giữ lô hàng của Công ty TNHH Thương mại Cát Vận 

Theo khai báo của doanh nghiệp này, hàng hóa vận chuyển là đầu cá vược đông lạnh, tổng trọng lượng 28.880kg, với số lượng 1279 thùng, xuất xứ Đài Loan; được đóng trong container số PONU4994242 và vận chuyển trên xe ô tô biển kiểm soát 15C-118.71, rơ mooc số15R 055.38.

Tuy nhiên, kiểm tra thực tế hàng hóa 100% để làm rõ dấu hiệu nghi vấn về chủng loại, tên hàng; cùng với sự phối hợp với lực lượng Biên phòng tại cửa khẩu và trước sự chứng kiến của Ông Nguyễn Minh Thuận giám đốc Công Ty Cổ Phần Thương Mại Phúc Thuận là Đại diện của chủ lô hàng nêu trên.

Lực lượng chức năng đã phát hiện 105 thùng hàng là đầu cá vược đông lạnh, trong đó có lẫn 410 khúc hình trụ dạng sừng mầu trắng đục là ngà voi, trọng lượng 860 kg; 432 thùng hàng là đầu cá vược đông lạnh và có lẫn mảnh mỏng dạng vẩy sừng mầu xám đen là vẩy Tê Tê, trọng lượng 2.116 kg.

Toàn bộ số hàng hóa nói trên được đóng gói trong các túi nilon trắng trong hoặc bao tải dứa và được giấu ở giữa thùng, bao bọc xung quanh bằng đầu cá vược, cấp đông lạnh, sau đó được bọc một lớp nilon mầu trắng trong, lớp ngoài cùng là hộp bằng bìa caton mầu vàng.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô đã ra Quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm kể trên và tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận