Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ 4 bình khí nén chứa khí N2O; 04 bộ dụng cụ sử dụng shisha.Ngày 7/5, theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an thành phố Cẩm Phả vừa phát hiện 2 cơ sở có hành vi vi phạm trong kinh doanh bóng cười và shisha.

z4324252522026_6e77f0a7d4945156699c49e2adb4c9b1

Tang vật thu giữ. ( Ảnh: Minh Hà).

Cụ thể vào ngày 02 và 03/5, Công an TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 02 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có cồn là K.Loughe (thuộc tổ 5, khu 6C, phường Cẩm Trung) và T&T Loughe (thuộc tổ 4, khu Cao Sơn 2, phường Cẩm Sơn) có hành vi vi phạm liên quan đến khí cười và shisha.

IMG_20230507_115541

Bóng cười” còn gọi là “funky ball”, thực chất là quả bóng bay được bơm khí N2O, chất khí này khiến người hút có cảm giác phấn khích, ảo giác, gây cười, có vị ngọt, không màu.

Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ 4 bình khí nén chứa khí N2O; 04 bộ dụng cụ sử dụng shisha.

Hiện vụ việc đã được Công an TP Cẩm Phả lập biên bản và bàn giao cho Đội quản lý thị trường xử lý theo đúng thẩm quyền.

Trước đó, từ đầu tháng 4/2023 các Đội Quản lý thị trường trên địa bàn toàn tỉnh đã chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng thành lập các tổ công tác đặc biệt ra quân kiểm tra hoạt động của các tụ điểm vui chơi giải trí chủ yếu hoạt động về đêm như các quán Bar, quán Pub, vũ trường (club), quán karaoke  trên địa bàn toàn tỉnh.

Qua kiểm tra phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh, cung cấp dịch vụ vi phạm các quy định pháp luật về kinh doanh thương mại. Các hành vi bị phát hiện và xử lý chủ yếu là: không đăng ký kinh doanh đối với trường hợp phải đăng ký kinh doanh, không niêm yết giá sản phẩm dịch vụ theo quy định, buôn bán hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ…

Đặc biệt trên địa bàn thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện và tạm giữ tổng số hơn 1.00 bình khí NO2 (còn gọi là khí cười) và 12.000 quả bóng bay chưa sử dụng để sản xuất bóng cười tại 5 cơ sở cung cấp dịch vụ, vui chơi, giải trí, cùng số lượng lớn rượu, thuốc lá nhập ngoại không hóa đơn chứng từ kèm theo với trị giá hàng trăm triệu đồng.

“Bóng cười” còn gọi là “funky ball”, thực chất là quả bóng bay được bơm khí N2O, chất khí này khiến người hút có cảm giác phấn khích, ảo giác, gây cười, có vị ngọt, không màu. Khi bơm vào bóng bay, gọi là "bóng cười", trông tưởng như bình thường, nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hại.

Khí cười N2O là nhóm chất gây nghiện, gây ảo giác khi tăng liều, người dùng có thể bị phụ thuộc, nghiện chất này tương tự như heroin. Đây là lý do nhiều người lúc đầu chỉ sử dụng “bóng cười” cho vui vì tưởng là vô hại, hết "cười" thì lại bình thường.

Nhưng xu hướng là người dùng sẽ tăng dần liều sử dụng, gây nguy cơ ngộ độc, các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh, tim mạch, ức chế não, thậm chí gây tử vong.

Nếu hít “bóng cười” dẫn đến việc cười quá mức, liên tục cũng đã có thể gây ngạt do thiếu ôxy, suy hô hấp. Ngoài ra, có thể khí N2O đã được pha thêm một số loại khí khác để tăng hưng phấn, dẫn đến những biến đổi nguy hiểm khác trong cơ thể./.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận