Lực lượng chức năng Quảng Ninh vừa kiểm tra, phát hiện và bắt giữ 12 tấn lòng lợn bốc mùi hôi thối cùng 13 tấn phụ gia gồm muối, soda tại một cơ sở chế biến trên địa bàn TP Móng Cái.Ngày 29/12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các ban ngành chức năng TP Móng Cái kiểm tra và phát hiện cơ sở chế biến lòng lợn của ông Hồ Hiểu Huy, (SN 1964, quốc tịch Trung Quốc làm chủ) có địa chỉ tại khu 5, phường Hải Hòa, TP Móng vi phạm nghiêm trọng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Long_lon-1672312535766

Số lòng lợn hôi thối bốc mùi tại cơ sỏ chế biến của ông Hồ Hiểu Huy đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ (Ảnh:Nguyễn Khánh)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở này đang có 4 tấn lòng lợn đông lạnh để dưới nền đất chờ rã đông, cạnh đó có một số chậu, thùng nhựa chứa nội tạng động vật ngâm dung dịch bốc mùi hôi thối.

Mở rộng kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tiếp 8 tấn lòng để trong bao dứa không được bảo quản theo đúng quy định bốc mùi hôi thối và 13 tấn phụ gia gồm muối, soda.

Vào thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chế biến trên không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số nội tạng trên, cũng như giấy kiểm dịch thú y đối với một số lòng nguyên liệu và các phụ gia dùng trong hoạt động chế biến lòng lợn.

Long_ban-1672312590454

Khu vực chế biến lòng lợn phân hủy, bốc mùi. (Ảnh:Nguyễn Khánh)

Ngoài ra, tại vị trí xả nước thải của cơ sở, lực lượng chức năng còn phát hiện 1 đường ống bằng nhựa (đường kính 15cm) cắm xuống sông Lục Lầm và xả nước thải có mầu trắng đục ra sông. Trên mặt nước tại vị trí xả thải có nhiều váng mỡ (mầu trắng đục) kéo dài 10 mét bốc mùi hôi thối, có nhiều ruồi nhặng xung quanh, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Hiện, vụ việc đã được Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh lập biên bản, thu giữ mẫu nước tại các vị trí xả thải và tịch thu 12 tấn lòng lợn cùng 13 tấn phụ gia khác để tiến hành tiêu hủy, đồng thời tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ vi phạm của cơ sở trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận