Chiều nay (18/1) Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo thông tin về hoạt động công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương DDCI 2017.Tại buổi họp báo, có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cùng với người đứng đầu Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh Quảng Ninh. Tại buổi Lễ công bố, ông Trần Duy Long - Trưởng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh Quảng Ninh đã công bố những kết quả cải thiện môi trường kinh doanh, tiên phong triển khai các sáng kiến cấp tỉnh, địa phương.

Theo đó, sự kiện công bố sẽ được diễn ra 24/1 sắp tới. Một trong những điểm sáng nổi trội của tỉnh Quảng Ninh chính là cải cách công tác điều hành kinh tế thông qua khảo sát thường niên ý kiến doanh nghiệp về chỉ số cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương (gọi tắt là DDCI Quảng Ninh).

Trong năm vừa qua, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có bước phát triển mới đột phá bằng việc triển khai tương tác với cộng đồng doanh nghiệp qua mạng xã hội (gọi tắt là SNA). Lễ công bố chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương DDCI Quảng Ninh 2017 mang chủ đề “DDCI và sự cầu thị của chính quyền thông qua sáng kiến SNA”.

Lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh Quảng Ninh thông tin tại buổi Lễ công bố.
Lãnh đạo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh Quảng Ninh thông tin tại buổi Lễ công bố.

Chỉ số DDCI Quảng Ninh 2017 được thực hiện trên cơ sở tổng hợp ý kiến của 1500 doanh nghiệp, bao gồm các công ty, hợp tác xã, hộ kinh doanh đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đánh giá 08 trụ cột chính của công tác điều hành kinh tế bao gồm: tính minh bạch; tính năng động của hệ thống chính quyền; chi phí thời gian; chi phí không chính thức; cạnh tranh bình đẳng; thiết chế pháp lý; hỗ trợ doanh nghiệp và trách nhiệm người đứng đầu.

Năm 2017 tiếp tục ghi nhận bốn lĩnh vực là thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh trong đó bao gồm tính minh bạch, trách nhiệm người đứng đầu, cạnh tranh bình đẳng và hỗ trợ doanh nghiệp.

Môi trường kinh doanh tỉnh Quảng Ninh thực chất đang thay đổi từng ngày khi chỉ số DDCI cho thấy cộng đồng doanh nghiệp đã chủ động tiếp nhận phiếu khảo sát DDCI, coi đây là kênh thông tin chính thức, chia sẻ mọi quan ngại, khó khăn, thách thức của cộng đồng doanh nghiệp với các cơ quan hành chính của tỉnh.

Lễ công bố DDCI Quảng Ninh 2017 sẽ có sự tham dự của 500 Đại biểu, đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương và đại diện một tỉnh thành địa phương trên cả nước… cùng với sự tham gia của các chuyên gia, diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Đây sẽ là tiền đề để Quảng Ninh đổi mới tư duy, cầu thị lắng nghe cộng đồng doanh nghiệp và hành động quyết liệt với những giải pháp thiết thực, hiệu quả, đảm bảo công khai minh bạch thông tin đánh giá và bảng xếp hạng DDCI Quảng Ninh 2017 thực sự trở thành động lực cải cách tại Quảng Ninh trong những năm tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận