Bị cáo Phạm Xuân Trường là cựu Tổng giám đốc Công ty TTP nhận tiền, chiếm đoạt của 30 người với tổng tài sản chiếm đoạt là 40,9 tỷ đồng.Ngày 8/6, theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, TAND tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm và tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Phạm Xuân Trường (SN: 1980, HKTT: phường Cẩm Thành, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), cựu Tổng giám đốc Tập đoàn TTP về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

bi-cao-tai-phien-toa-pc10

Bị cáo Phạm Xuân Trường nghe tòa tuyên án. (Ảnh: Công an Quảng Ninh)

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Ninh, trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến tháng 07/2022, Phạm Xuân Trường với danh nghĩa là Tổng giám đốc Tập đoàn TTP có địa chỉ tại (Bái Tử Long, Cẩm Trung, TP Cẩm Phả) đã thông báo với những người có nhu cầu mua đất Dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Bái Tử Long I - TP Cẩm Phả, do Tập đoàn làm chủ dự án là mình có thể lấy được đất dự án với “Suất ưu tiên”, “Giá ngoại giao” với giá rẻ.

Để chiếm niềm tin của khách hàng Trường đã lập “Biên bản thoả thuận vào tiền cọc để đầu tư bất động sản” hoặc “Biên bản góp vốn để đầu tư bất động sản” mua đất Dự án của Tập đoàn TTP để các bị hại giao tiền cho Trường.

Với thủ đoạn này, Trường nhận tiền, chiếm đoạt của 30 người với tổng tài sản chiếm đoạt là 40,9 tỷ đồng. Số tiền này, Trường đã sử dụng trên 1,4 tỷ để trả “lãi”, “phạt chậm hợp đồng” cho các bị hại, số còn lại chi tiêu cá nhân, đánh bạc trực tuyến hết.

Kết thúc xét xử, TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt bị cáo Phạm Xuân Trường tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 174 Bộ luật hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận