Chiều ngày 1/12, tại TP Móng Cái, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đại diện chủ đầu tư, nhà thầu thi công và tư vấn giám sát đã tổ chức hợp long cầu Ka long 2, đây là cây cầu cuối tuyến trong tổng tổng số 32 cây cầu trên toàn tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.Đây là dấu mốc quan trọng của dự án, ghi nhận những nổ lực của Công ty 479 Hòa Bình, đại điện chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát khi vượt qua các khó khăn về về thời tiết và dịch bệnh Covid-19 để hoàn thành việc hợp long đúng hẹn.

49f76fd3221fe941b00e

Lễ hợp long cầu Ka Long 2.

Cầu Ka Long 2 có vị trí tại Km 148+600 thuộc dự án cao tốc Tiên Yên- Móng Cái do Công ty TNHH Đầu tư và phát triển hạ tầng Vân Đồn là chủ đầu tư, tư vấn giám sát là Tedi- tedi north- Apeco, nhà thầu thi công là Công ty 479 Hòa Bình.

Cầu được thiết kế làm 2 đơn nguyên riêng biệt, chiều dài cầu 410,7 m, chiều rộng cầu 27 m. Cầu chính sử dụng dầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực, thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng; cầu dẫn là dầm bê tông dự ứng lực chữ I đúc sẵn, nhịp 33 m. Cầu được thiết kế theo tiêu chuẩn của đường cao tốc. 

Thời gian thi công theo hồ sơ thiết kế là 21 tháng; thời gian thực tế thi công từ 8/2020 đến nay là 16 tháng.

60594e7203bec8e091af

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện chủ đầu tư, nhà thầu thi công và đơn vị tư vấn giám sát thực hiện nghi thức hợp long cầu Ka Long 2.

Mặc dù gặp những khó khăn về thời tiết và dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến công tác thi công, việc huy động công nhân, máy móc thiết bị, vật tư vật liệu và các chi phí cho hoạt động sản xuất kinh doanh tăng cao nhưng với trên 100 công nhân làm việc liên tục 3 ca / ngày, nhưng công việc thi công Cầu Ka Long 2 đã đảm bảo vượt tiến độ đề ra.

3b383f1d72d1b98fe0c0

Cầu Ka long 2

Tuyến Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái nằm trong hệ thống tuyến đường cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh, (được chia làm 2 dự án thành phần gồm dự án cao tốc Vân Đồn-Tiên Yên và dự án cao tốc Tiên Yên-Móng Cái) và được xác định là tuyến đường có ý nghĩa chiến lược trong sự phát triển KT-XH của tỉnh và khu vực.

Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này sẽ rút ngắn thời gian từ Hà Nội đi Móng Cái xuống còn khoảng 3 giờ; kết nối với các khu kinh tế trọng điểm, tạo thuận lợi giao thông đường bộ từ hướng Lạng Sơn đi Móng Cái, Vân Đồn, Hạ Long; phát huy Sân bay Vân Đồn; kết nối cửa ngõ giao thương của Việt Nam, ASEAN với Trung Quốc; tạo động lực phát triển KT-XH, kết nối các KKT trọng điểm và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu đầu tư tại các địa phương có tuyến cao tốc đi qua.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận