Ngày 8/12, Công an huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) cho biết, đã bắt giữ đối tượng cướp tài sản vào rạng sáng ngày 4/12 tại xã Nghĩa Lâm (huyện Tư Nghĩa).Theo lời kể của bà Bùi Thị Ánh Tuyết (SN 1963, ngụ thôn 2, xã Nghĩa Lâm), khoảng 2h ngày 4/12, bà đang ngủ thì giật mình bởi có một bàn tay đàn ông bịt miệng, còn cổ thì bị một con dao áp sát vào.

Biết đã bị cướp vào nhà nhưng không có khả năng chống trả nên bà Tuyết đành phải làm theo lời tên cướp.

Tên cướp bắt bà Tuyết mở các tủ quần áo để hắn lục soát lấy tài sản. Số nữ trang bà Tuyết mang trên người đều bị tên cướp lấy sạch, gồm 3 chiếc nhẫn, 1 sợi dây chuyền, 1 đôi bông tay và 6 chiếc còng vòng đeo tay, tất cả đều bằng vàng. Trước khi bỏ đi, tên cướp bịt miệng và trói chặt chân, tay bà Tuyết lại.

Hiện trường vụ cướp.
Hiện trường vụ cướp.

Sau khi tự cởi trói, bà Tuyết gọi điện cho người thân và báo cáo cơ quan công an. Nhận được tin báo, công an huyện Tư Nghĩa nhanh chóng triển khai lực lượng rà soát, sàng lọc các đối tượng hình sự trên địa bàn.

“Qua sàng lọc các đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn xã Nghĩa Lâm và một số xã lân cận, chúng tôi không phát hiện đối tượng nào nghi vấn. Vì vậy, chúng tôi chuyển sang điều tra, sàng lọc các mối quan hệ người thân của nạn nhân và các đối tượng lạ mặt xuất hiện trên địa bàn trong thời gian gần đây”, Trung tá Nguyễn Văn Lệnh (Đội trưởng đội CSĐT Công an huyện Tư Nghĩa) cho biết.

Chỉ sau 2 ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tư Nghĩa đã xác định kẻ gây án chính là Trần Đình Tiểu Long (SN 1991, tổ 14, phường Nghĩa Lộ, Tp. Quảng Ngãi).

Đối tượng Long tại cơ quan công an
Đối tượng Long tại cơ quan công an

Được biết, Long là thợ làm biển quảng cáo cho một cơ sở ở TP. Quảng Ngãi. Trong quá trình làm biển quảng cáo cho một cửa hiệu cạnh nhà bà Tuyết, Long biết bà Tuyết sống một mình và có nhiều của cải nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Khoảng 0 giờ ngày 4/12, Long điều khiển xe máy từ TP. Quảng Ngãi đến gần nhà bà Tuyết rồi cất giấu xe trong bụi rậm.

Sau đó, Long đi bộ vào nhà người phụ nữ sống đơn thân này, trèo lên mái nhà rút ngói ra và đột nhập vào bên trong. Long xuống nhà bếp lấy một con dao rồi lên nhà trên khống chế nạn nhân cướp tài sản.

Long rút ngói ra để leo vào.
Long rút ngói ra để leo vào.

Được biết, chồng bà Tuyết mất sớm, các con đều lập gia đình và sống ở TP. Hồ Chí Minh. Còn đối tượng Long là kẻ bài bạc. Gần đây Long thua bài nên dẫn đến nợ nần. Nhiều lần chủ nợ đòi tiền nhưng không có tiền để trả nên nửa đêm Long đi "đột vòm" cướp tài sản. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận