Huyện ủy Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên vừa có quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Ngọc Tây, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Sơn Hội.Trưa 15/5, một lãnh đạo Huyện ủy Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị này vừa có quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Ngọc Tây, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Sơn Hội, bằng hình thức cách chức ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy xã.

Theo nguồn tin trên, Quyết định thi hành kỷ luật nêu rõ, ông Trần Ngọc Tây là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Sơn Hội nhưng không tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy xã ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo; Triển khai thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập hàng năm sai quy tắc, không đúng quy trình, quy định.

Screenshot_20230515-112059_Zalo

Trụ sở UBND xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Ảnh: Q.H

Ngoài ra, ông Trần Ngọc Tây đã lấy tên ông Nguyễn Văn Tảng, người dân thôn Tân Thành, xã Sơn Hội để đăng ký tham gia trồng rừng theo Dự án phát triển lâm nghiệp (Dự án Flitch) và nhiều lần giả chữ ký của ông Tảng làm các hồ sơ thanh quyết toán nguồn kinh phí hỗ trợ trồng rừng.

Ông Trần Ngọc Tây còn giả chữ ký ông Tảng nhận giống, tiền đầu tư từ dự án sử dụng vào mục đích trồng rừng của cá nhân.

Việc làm của ông Trần Ngọc Tây là trái quy định của pháp luật, chưa thực hiện đúng nghĩa vụ, đạo đức của công chức, nhiệm vụ của đảng viên và những điều đảng viên không được làm, vi phạm kỷ luật của Đảng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận