Người dân tại khu 1, xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ phản ánh về việc, con đường dân sinh đi vào khu đồi Điệp bỗng dưng bị một hộ dân lập rào chắn bịt kín khiến mọi người không thể qua lại được. Sự việc đã được trình báo đến chính quyền địa phương.Con đường đi vào khu đồi Điệp hiện đang bị rào chắn, bịt kín.

Con đường đi vào khu đồi Điệp hiện đang bị rào chắn, bịt kín.

Trong đơn gửi Báo PLVN, ông Trần Văn Quang cùng một số người dân tại khu 1, xã Đồng Trung cho rằng, con đường dân sinh đi vào khu đồi Điệp tại khu 1 bỗng dưng bị một hộ dân rào chắn, bịt kín, chiếm dụng phần đất đường giao thông công cộng này sử dụng vào mục đích riêng; khiến người dân trong vùng không thể đi lại, ảnh hưởng đến cuộc sống và hoạt động sản xuất nông nghiệp. Người dân khu 1 đã có đơn gửi UBND xã Đồng Trung, UBND huyện Thanh Thủy đề nghị xem xét, có biện pháp xử lý.

Ngày 20/1/2021, UBND xã Đồng Trung có Thông báo 05/TB-UBND “yêu cầu trả lại mặt bằng đường giao thông” trong đó có nội dung: “Yêu cầu hộ bà Nguyễn Thị Nhiên chủ động giải tỏa công trình, trả lại mặt bằng đường giao thông, thời gian thực hiện xong trước 31/1/2021”. Tuy nhiên, yêu cầu trên không được chấp hành.

Ngày 21/10/2021, Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy có Văn bản 1821/UBND-VP giao Chủ tịch UBND xã Đồng Trung xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 10/11/2021, UBND huyện Thanh Thủy có Văn bản 42 “Trả lời đơn của công dân”, xác định: “UBND xã Đồng Trung đã mời hộ bà Nhiên làm việc. Căn cứ bản đồ đo địa chính xã vẽ bổ sung vào bản đồ 299, thì diện tích đất bà Nhiên xây là đất giao thông, do vậy UBND xã đã yêu cầu bà Nhiên tháo dỡ”.

Bức tường rào xây bịt kín con đường dân sinh đi vào khu đồi Điệp được tháo dỡ. “Tưởng đường giao thông sẽ được trả lại, nhưng sau đó con đường lại tiếp tục bị chiếm dụng, dựng hàng rào, bịt kín”, đơn nêu.

Ngày 29/11/2022, UBND xã Đồng Trung có Báo cáo 105/BC-UBND gửi UBND huyện, nêu rõ: Xã đã mời bà Nhiên làm việc, căn cứ bản đồ do địa chính xã vẽ bổ sung vào bản đồ 299 thì diện tích bà Nhiên xây là đất giao thông. UBND xã đã yêu cầu bà Nhiên tháo dỡ và đã thành lập tổ công tác để giải tỏa lấn chiếm mở lại đường giao thông. Qua nhiều lần làm việc, bà Nhiên đồng ý trả lại phần diện tích đường và tự tháo dỡ tường rào xây trả mặt bằng. Tuy nhiên, ngày 11/11/2022, khi UBND xã cho máy thi công, san gạt tuyết đường tại vị trí gia đình bà Nhiên trả lại cho địa phương thì hộ bà Nhiên đã không nhất trí, huy động người thân ra ngăn cản máy múc, không cho lực lượng thi công tiến hành san gạt”.

Ông Hà Ngọc Viên, Chủ tịch UBND xã Đồng Trung trao đổi về sự việc.

Ông Hà Ngọc Viên, Chủ tịch UBND xã Đồng Trung trao đổi về sự việc.

Trao đổi với PV, ông Hà Ngọc Viên, Chủ tịch UBND xã Đồng Trung, xác nhận con đường đi vào khu đồi Điệp là đường đi công cộng do Nhà nước quản lý, hiện đang bị hộ bà Nhiên làm hàng rào bịt kín, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. UBND xã đã nhiều lần mời bà Nhiên ra làm việc. UBND xã Đồng Trung đã có báo cáo UBND huyện Thanh Thủy xin ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn các quy trình cưỡng chế với hộ bà Nhiên.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận