Qua kiểm tra hàng loạt cơ sở kinh doanh trong Trung tâm Thương mại Saigon Square tại Quận 1, TPHCM lực lượng chức năng đã thu giữ số lượng lớn hàng giả.Cụ thể, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường, lực lượng quản lý thị trường TP HCM đã kiểm tra hàng loạt cơ sở kinh doanh tại Trung tâm Thương mại Saigon Square có địa chỉ số 77-89 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP HCM. Qua kiểm tra đã phát hiện rất nhiều cơ sở kinh doanh tại đây có dấu hiệu buôn bán hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc.

6

Lực lượng quản lý thị trường TP HCM kiểm tra cơ sở kinh doanh tại Trung tâm Thương mại Saigon Square.

Theo đó, lực lượng quản lý thị trường đã chia thành 6 Tổ công tác kiểm tra 6 điểm kinh doanh các mặt hàng như túi ví, mắt kính, quần áo, phụ kiện trang sức mang các nhãn hiệu nổi tiếng với giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng/ sản phẩm.

Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã lập biên bản các cơ sở kinh doanh buôn bán các sản phẩm sản phẩm gồm: mắt kính, túi xách, ví, giày, dép, dây thắt lưng các loại... có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu quốc tế như Louis Vuitton, Nike, Adidas, Dior, Valentino...

7

Hàng giả nhái thương hiệu nổi tiếng được bày bán tại Trung tâm Thương mại Saigon Square.

Sau khi kiểm đếm, phân loại sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, ngày 2/11, lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành các thủ tục tạm giữ gần 2.000 sản phẩm để tiếp tục xử lý đồng thời làm rõ hành vi sai phạm của các cơ sở kinh doanh.

Trả lời báo chí, lãnh đạo UBND Quận 1, TP HCM cho biết: Hiện nay những khu trung tâm thương mại cao cấp nổi tiếng của quận sẽ không bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên vẫn có những khu khi du khách tới có thể mua cái gọi là “hàng hiệu” giá rẻ bởi tất cả hàng hóa này không chứng minh nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu bán hàng giả. Đây cũng là điều mà chúng tôi trăn trở và đang phối hợp cùng các cơ quan liên quan quyết liệt xử lý để không còn những điểm kinh doanh như vậy.

Trung tâm thương mại Sài Gòn Square bắt đầu hoạt đồng từ năm 2000 và được ví như “thiên đường mua sắm” với đa dạng các lĩnh vực và đầy đủ các mặt hàng đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn và du khách tới thăm. Vì lợi nhuận các hộ kinh doanh ở đây có đủ các chiêu trò để đối phó với các cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn, hạn chế việc kiểm tra. Bởi, đây cũng là nơi “làm giàu” của nhiều hộ kinh doanh bởi “siêu lợi nhuận” từ việc kinh doanh hàng giả, hàng nhái các nhãn hiệu nổi tiếng.

Theo đó, lực lượng quản lý thị trường vẫn tiếp tục đưa Sài Gòn Square nằm trong diện phải kiểm tra kiểm soát theo lộ trình với mong muốn từng bước thay đổi nhận thức của các hộ buôn bán trong việc kinh doanh các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không kinh doanh hàng giả, hàng nhái.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận