Người dân và lực lượng Biên phòng huyện Côn Đảo đã phát hiện tổng cộng 21 gói nilon nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển, hiện đang được đưa vào đất liền để giám định.21 gói nilon nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển Côn Đảo được lực lượng Đồn Biên phòng Côn Đảo và người dân phát hiện kịp thời.

21 gói nilon nghi là ma túy trôi dạt vào bờ biển Côn Đảo được lực lượng Đồn Biên phòng Côn Đảo và người dân phát hiện kịp thời.

Ngày 6/1, thông tin từ Đồn Biên phòng Côn Đảo, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết; trong ngày 30/12/2021 và ngày 05/1/2022, Đồn Biên phòng Côn Đảo và người dân đã liên tiếp phát hiện 21 gói nilon chứa tinh thể trong suốt nghi là ma túy nặng khoảng 21kg trôi dạt vào khu vực bờ biển Bãi Vông thuộc khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, ngày 30/12/2021, trong quá trình tuần tra tại khu vực Bãi Vông, thuộc khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo, Tổ công tác của Đồn Biên phòng Côn Đảo đã phát hiện một bao tải màu trắng có in chữ nước ngoài. Cùng thời điểm đó, ông Hồ Văn Thắng, cư trú tại khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo đi nhặt phế liệu cũng có mặt.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra bao tải nghi chứa ma túy trôi dạt vào bờ biển

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra bao tải nghi chứa ma túy trôi dạt vào bờ biển.

Tại đây, tổ tuần tra Đồn Biên phòng Côn Đảo đã tiến hành mở bao tải kiểm tra trước sự chứng kiến của ông Hồ Văn Thắng thì phát hiện bên trong bao tải có 20 gói nilon màu xanh in chữ nước ngoài, trong đó có 1 gói bị rách vỡ, bên trong có chứa tinh thể trong suốt, nghi là ma túy nên Tổ tuần tra đã nhanh chóng đưa tất cả số hàng trên về Đồn biên phòng Côn Đảo.

Tiếp đó, vào khoảng 08 giờ 25 phút ngày 05/01/2022, trong quá trình đi thu gom rác thải làm sạch bờ biển tại khu vực Bãi Vông, huyện Côn Đảo, ông Nguyễn Văn Đảnh (SN 1989), trú tại khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo đã phát hiện 01 gói nilon màu xanh, hình dạng giống gói trà, bên ngoài có ghi chữ nước ngoài nằm ở mép nước. Ngay sau khi phát hiện, ông Đảnh đã đến Trạm kiểm soát Biên phòng Cỏ Ống, Đồn Biên phòng Côn Đảo trình báo vụ việc.

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao thưởng cho ông Nguyễn Văn Đảnh

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao thưởng cho ông Nguyễn Văn Đảnh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trạm kiểm soát Biên phòng Cỏ Ống, Đồn Biên phòng Côn Đảo đã cử lực lượng xuống hiện trường kiểm tra và tiến hành lập biên bản tạm giữ vật chứng, niêm phong để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ theo quy định của pháp luật.

Để kịp thời biểu dương, khen thưởng, ngày 06/1, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao thưởng nóng cho 2 người dân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân giữ gìn an ninh trật tự ở khu vực biên giới, biển, đảo. Hiện lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận