Ông Hàn Đức Long đã chọn cho mình luật sư bảo vệ quyền lợi trong việc yêu cầu xin lỗi và bồi thường thiệt hại oan sai.Ngày 6/1, trao đổi với phóng viên, ông Hàn Đức Long cho biết đã chọn cho mình luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi trong việc yêu cầu xin lỗi và bồi thường thiệt hại oan sai.

Ông Hàn Đức Long đã chọn luật sư bảo vệ quyền lợi trong quá trình đòi bồi thường oan sai.
Ông Hàn Đức Long đã chọn luật sư bảo vệ quyền lợi trong quá trình đòi bồi thường oan sai.

Theo đó, các luật sư mà ông mời tham gia bảo vệ quyền lợi của mình là Luật sư Lê Xuân Thảo, Luật sư Vũ Thị Nga, Luật sư Đặng Thúy Quỳnh, Luật sư Nguyễn Mai Anh và Luật sư Trần Thị Ngọc.

Trong đó, Luật sư Lê Xuân Thảo và Luật sư Vũ Thị Nga là những người đã luôn theo sát ông Hàn Đức Long cùng gia đình trong quá trình đi đòi công lý.

Liên quan đến sự việc, gần đây, một số thông tin cho rằng, nhiều luật sư khác cũng được ông Hàn Đức Long mời tham gia bảo vệ quyền lợi và đòi bồi thường oan sai, tuy nhiên, ông Hàn Đức Long bác bỏ điều này.

Về thông tin ông Hàn Đức Long đã đề nghị luật sư tố cáo hành vi vu khống của bà Trương Thị Năm, Nguyễn Thị Chung; tố cáo hành vi bức cung, nhục hình của cán bộ điều tra; đòi bồi thường oan sai với số tiền dự kiến là 12 - 15 tỷ, ông Hàn Đức Long cũng khẳng định đây là điều không chính xác.

"Điều quan trọng nhất với tôi bây giờ là ổn định lại sức khỏe và tinh thần. Hiện tại tôi chưa yêu cầu bất cứ cơ quan nào xin lỗi, bồi thường hay đề nghị truy tố trách nhiệm của cá nhân, tổ chức nào. Tôi muốn sau khi khỏe lại sẽ được làm việc theo trình tự pháp luật và quy định của Nhà nước" - ông Hàn Đức Long nói.

Theo nội dung về vụ án, cách đây 11 năm, vào khoảng 19h ngày 26/6/2005, vợ chồng anh Sơn, chị Liễu (đăng ký thường trú tại huyện Tân Yên, Bắc Giang) không thấy con gái Nguyễn Thị Yến (sinh năm 2.000) ở nhà, nên đã đổ xô đi tìm.

Sáng hôm sau, có người phát hiện xác của cháu Yến tại mương nước ngoài đồng, khám nghiệm hiện trường và tử thi cho thấy âm đạo cháu bị rách.

Ông Hàn Đức Long trong quá trình bị giam và xét xử.
Ông Hàn Đức Long trong quá trình bị giam và xét xử.

Tháng 10/2005, CQĐT nhận được đơn tố cáo của bà Ngô Thị Khuyến (SN 1930) và con gái của bà Khuyến là Trương Thị Năm (SN 1960) đều tố cáo bị ông Long về hành vi hiếp dâm (hai người này từng có mâu thuẫn tranh chấp đất đai với ông Long).

Từ những tố giác trên, CQĐT đã bắt giam ông Long để điều tra.

Trong quá trình hỏi cung, bị can Long thú nhận hành vi hiếp dâm mẹ con bà Khuyến cùng việc hiếp dâm và giết hại cháu Yến.

Thế nhưng tại tất cả các phiên tòa, ông Hàn Đức Long đều kêu oan và giải thích rằng mình bị ép cung, dùng nhục hình nên mới nhận tội...

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận