Hà Xuân Hoa (SN 1975, ngụ thôn Thanh Chiều, xã Phú Cường, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) đi làm xa, vợ ở nhà có tình ý với anh thợ xây gần đó. Đến khi Hoa về thấy vợ đang trên giường với người khác nên vung dao đoạt mạng “tình địch”.Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng
Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng

Theo cáo trạng, Hoa làm nghề vàng mã ở  tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ngày 19/10/2016, Hoa về nước và mua dao quắm mang mục đích để làm vườn. Hôm sau về đến trung tâm huyện Ba Vì, người chồng gọi điện cho vợ là Nông Thị Vân (SN 1984) nhưng không được. 

Sau một hồi phân vân, Hoa gọi cháu đón và rủ anh này ăn thịt chó. Đến 20h30p ngày 20/2 về đến nhà thấy cổng khóa, bên trong TV vẫn mở. Người chồng gọi cửa nhưng không thấy ai ra mở. Trèo cổng vào nhà, Hoa thấy hai con trai đang chơi điện tử nên vào trong tìm vợ.

Đến buồng, Hoa vén màn thấy người đàn ông lạ cởi trần đang ôm vợ ngủ ngon lành. Tức giận vì bị “cắm sừng”, Hoa dùng dao quắm chém nhiều nhát thì “tình địch” bỏ chạy ra ngoài nhưng vấp ngã ở cửa. Hoa vung dao chém tiếp.

Trước sự truy đuổi của chủ nhà, người đàn ông “ăn vụng” chỉ biết vùng dậy bỏ chạy, trèo qua tường thì ngã gục. Mặc dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Gây án xong, Hoa đứng trước cửa nhà hô “tôi giết người rồi” và cầm con dao quắm vứt xuống mương sau đó gọi điện cho người thân tới đón. Về phần người vợ thấy vậy bỏ chạy và đến công an xã trình báo, đồng thời phát hiện mình bị cụt 3 ngón tay trái.

Tại CQĐT Hoa thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Về phía người vợ khai tháng 9/2016, “người tình” làm thợ xây ở nhà đối diện nên thường xuyên để nhờ xe máy. Một tháng sau, anh này buông lời tán tỉnh và người phụ nữ xa chồng nhanh chóng đồng ý.

Sau thời gian “đầu mày cuối mắt”, cả hai nhiều lần quan hệ tình dục ngay tại nhà Vân. Buổi tối hôm xảy ra sự việc, người tình muốn “tòm tem”, Vân không đồng ý nhưng anh này vẫn ngủ lại. Đến khi chị vùng dậy bỏ chạy mới biết chồng về.

Hoa bị VKSND TP.Hà Nội truy tố về tội giết người theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 93 Bộ luật hình sự. Dự kiến phiên tòa xét xử Hà Xuân Hoa sẽ được TAND Hà Nội mở trong thời gian tới.

Tên người vợ đã được thay đổi

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận