Nhân viên khoa xét nghiệm CDC Đắk Lắk và nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á được xác định lập các phiếu khống nhưng không có hàng kèm theo, tham ô cả tỷ đồng.Ngày 21/4, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Cơ quan CSĐT công an tỉnh này đã khởi tố bổ sung đối với bị can Trần Thị Nguyên Hằng (43 tuổi) là nhân viên Khoa xét nghiệm Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk và Đinh Lê Lê Na (33 tuổi) là nhân viên kinh doanh của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á cùng về hành vi "Tham ô tài sản".

Screenshot_20230421-100646_Chrome

Cơ quan công an khởi tố bổ sung bị can Trần Thị Nguyên Hằng. Ảnh: Cao Nguyên

Theo nguồn tin trên, năm 2021, bà Hằng được phân công phụ trách phòng xét nghiệm sinh học phân tử, lập dự trù hóa chất, sinh phẩm, thuốc thử, trang thiết bị y tế cho phòng xét nghiệm PCR. Bà Hằng cũng quản lý vật tư tiêu hao, sinh phẩm, hóa chất phòng xét nghiệm sinh học phân tử, nhưng không ghi chép sổ theo dõi hàng hóa tiếp nhận, không ghi chép sổ hàng hóa sử dụng theo quy trình được ban hành.

Lợi dụng việc tạm ứng hàng hóa phục vụ xét nghiệm Covid-19 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á), lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước với đối tượng Lê Na nên bà Hằng đã thỏa thuận lập khống hóa đơn, chứng từ. Sau đó, Công ty Việt Á tính toán tiền hàng khống và chuyển khoản để đối tượng Na chi trả cho Hằng gần 1 tỉ đồng tiền hàng khống nhằm mục đích chiếm đoạt. Đối tượng Trần Thị Nguyên Hằng, Đinh Lê Lê Na trước đó đã bị khởi tố về hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Screenshot_20230421-100654_Chrome

Đinh Lê Lê Na nhân viên của Công ty Việt Á bị khởi tố bổ sung về hành vi "Tham ô tài sản". Ảnh: Cao Nguyên

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó, tháng 5/2022, 2 bị can trên cùng 4 bị can là Giám đốc CDC Đắk Lắk và thuộc cấp đã bị khởi tố về hành vi "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" cũng liên quan đến Công ty Việt Á.

Theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng, trong năm 2020 - 2021, CDC Đắk Lắk đã liên hệ mượn máy, tạm ứng sinh phẩm, hóa chất, vật tư xét nghiệm Covid-19 của các doanh nghiệp trong đó có Công ty Việt Á. Sau đó, CDC Đắk Lắk đã hợp thức hóa hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm sinh phẩm, hóa chất, môi trường, vật tư tiêu hao xét nghiệm Covid-19 trái quy định gây thiệt hại hơn 6 tỉ đồng cho nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận