Mâu thuẫn kéo dài từ việc chị Vân có nghi bà Th lấy tiền của mình, dẫn đến việc cụ bà đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng hàng xóm.Ngày 21/5, trao đổi với phóng viên, trưởng công an xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, công an xã đã mời bà Th (SN 1951, trú tại xã Nam Xuân) lên làm việc. Bà Th. là người bị hàng xóm “tố” đã đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng khiến cả gia đình ông Đàn vô cùng hoang mang.

1

Ngôi nhà của ông Đàn nơi xảy ra sự việc.

 

Được biết, tại buổi làm việc, cá nhân bà Th. cũng thừa nhận vào ngày 14/5 đã đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm. Ngày hôm sau, lợi dụng lúc nhà ông Đàn không có ai ở nhà, cụ bà tiếp tục mang một chiếc chai lạ sang nhà hàng xóm nhưng do cửa vào khu vực giếng nước bị khóa nên bà đi về.

Về nguyên nhân dẫn đến sự việc, theo trình bày của chị Nguyễn Thị Vân (SN 1993, con dâu ông Đàn) cho biết: Trước đó khoảng 1 năm, gia đình chị có mất một số tiền. Gia đình có nghĩ đến việc bà Th. là người đã lấy số tiền trên nên chị có nhắn tin hỏi con bà Th., nếu có lấy thì cho xin lại.

2

Giếng nước của gia đình ông Đàn thường sử dụng để sinh hoạt, ăn uống đã bị đổ thuốc diệt cỏ.

 

Tuy nhiên, bà Th. một mực phủ nhận đồng thời làm đơn gửi đến chính quyền địa phương cho rằng chị Vân đã vu khống bà. Chính quyền địa phương đã hòa giải giữa hai bên nhưng bà Th không đồng ý hòa giải. Từ đó giữa hai gia đình xảy ra mâu thuẫn kéo dài.

Khoảng thời gian trước đó, gia súc, gia cầm mà nhà chị Vân chết bất thường nên chị nảy sinh nghi ngờ. Sau đó, gia đình quyết định lắp camera giám sát. Ngày 15/5, khi xem lại hình ảnh camera chị phát hiện cụ bà hàng xóm mang theo một chai nước lạ đi vào khu vực gia đình nhà mình với hành động bất thường.

Ngay lập tức gia đình chị Vân báo sự việc đến chính quyền địa phương. Khi được mời lên làm việc cụ bà cũng thừa nhận đã đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà chị Vân. Giếng nước này gia đình chị Vân thường dùng để sinh hoạt, nấu ăn, uống hàng ngày và làm nước uống cho gia súc, gia cầm, vật nuôi trong nhà.

3

Cụ bà cũng đã thừa nhận hành vi đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà hàng xóm.

 

Trước lời thừa nhận của cụ bà hàng xóm, gia đình chị Vân vô cùng hoang mang lo lắng. Ngay sau đó, cả gia đình không dám sử dụng nước từ giếng này mà phải đi xin ở nơi khác về dùng. Đồng thời 5 thành viên trong gia đình gồm: ông Nguyễn Hữu Đàn (SN 1965), bà Nguyễn Thị Ngọc (SN 1970), chị Nguyễn Thị Vân (SN 1993, con dâu), cháu Nguyễn Thị Thủy T. (SN 2016) và Nguyễn Thị Tường V. (SN 2018) vội đến bệnh viện đã khoa tỉnh Nghệ An khám, sau đó cả gia đình được chuyển ra bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội để xét nghiệm. May mắn cả gia đình vẫn chưa có ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, công an xã Nam Xuân cũng chuyển sự việc lên công an huyện Nam Đàn tiếp tục điều tra làm rõ.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận