Nhóm đối tượng đánh bạc sử dụng công nghệ cao bằng hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn, số tiền giao dịch lên tới hơn 20 tỷ đồng.Ngày 22/5, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa phá thành công chuyên án đánh bạc sử dụng công nghệ cao bằng hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn, bước đầu bắt giữ 08 đối tượng với số tiền giao dịch để cá độ bóng đá là hơn 20 tỷ đồng.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình và quản lý đối tượng, đầu tháng 5/2023 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện ổ nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá sử dụng công nghệ cao tại địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với số tiền rất lớn.

images1828137_IMG_1691

8 đối tượng trong đường dây đánh bạc bị bắt giữ - Ảnh CACC

Ổ nhóm này do 02 đối tượng cùng trú thành phố Vinh gồm Nguyễn Gia Định (sinh năm 1992) trú phường Vinh Tân và Lê Văn Khánh (sinh năm 1995) trú phường Hưng Phúc cầm đầu. Giúp việc cho Định và Khánh còn có 06 đại lý cấp dưới đều trú tại thành phố Vinh (Nghệ An).

Đây là nhóm đối tượng có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp, hoạt động rất tinh vi, với nhiều phương thức thủ đoạn để qua mắt cơ quan chức năng như các đối tượng trong nhóm hoạt động khép kín, một số qua sự giới thiệu của người khác nên không biết mặt nhau, thanh toán tiền thắng thua hàng tuần bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng…

Đặc biệt, trong mùa thi đấu Sea Games 2023 tổ chức tại Campuchia, nắm bắt được tâm lý của các “con bạc” sẽ tham gia cá cược trong các trận đấu bóng đá có đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam tham gia nên các đối tượng đã lập ra nhiều tài khoản để cá độ bóng đá gây bức xúc trong dư luận quần chúng Nhân dân. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An để xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau thời gian nắm tình hình và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh, ngày 17/5/2023, Phòng Cảnh sát hình sự đã lực lượng triển khai các tổ công tác để tiến hành bắt, khám xét các đối tượng trong Chuyên án tại nhiều địa điểm là nhà ở của các đối tượng chủ chốt, đồng thời mở rộng bắt giữ các đối tượng liên quan.

Tang vật chuyên án thu và tạm giữ 07 điện thoại di động, 01 máy tính laptop, 01 bộ máy tính để bàn và nhiều tang vật có liên quan. Cơ quan chức năng cũng tiến hành phong tỏa 08 tài khoản ngân hàng.

images1828141_IMG_1721

Lê Văn Khánh - một trong 2 đối tượng cầm đầu đường dây - Ảnh CACC

Ngoài Định và Khánh, 06 đối tượng khác bị cơ quan Công an bắt giữ, gồm: Nguyễn Văn Nhật (sinh năm 1996), trú tại phường Hưng Phúc; Lê Quang Thuận (sinh năm 1984); Nguyễn Đức Tình (sinh năm 1982) trú tại phường Trường Thi; Nguyễn Đình Hồng (sinh năm 1985) trú tại phường Đội Cung; Ngô Thanh Liêm (sinh năm 1990), trú  tại phường Lê Mao và Lê Trọng Khôi (sinh năm 1995), trú tại phường Trung Đô. Các đối tượng này đều trú tại thành phố Vinh, Nghệ An.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định số tiền các đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá tại các trang bóng như “balu88.com, bong88.com”… từ tháng 02/2023 cho đến khi bị bắt giữ là hơn 20 tỷ đồng. Riêng số tiền cá độ bóng đá trong mùa thi đấu Sea Games 2023 là hơn 01 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự những đối tượng nói trên để điều tra làm rõ và tiếp tục xác minh, điều tra mở rộng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận