Phó giám đốc và 2 kiểm định viên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 37-09D tại Nghệ An vừa bị bắt giữ với các hành vi đưa, nhận hối lộ.Ngày 18/2, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết vừa bắt giữ Phó giám đốc và 2 kiểm định viên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 37-09D về các hành vi đưa, nhận hối lộ.

Trước đó, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng, tiêu cực tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh.

Công an TP Vinh đã tập trung đấu tranh với hành vi đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 37-09D thuộc Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Xuân Tùng (địa chỉ tại khối 9, phường Quán Bàu, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An).

b11afb70f43d1d63442c-16211339.

Thêm các cán bộ Trung tâm Đăng kiểm ở Nghệ An bị bắt giữ

Khoảng 10 giờ 5 phút ngày 16/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Vinh tiến hành khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 37-09D, thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan, đồng thời bắt giữ 3 người về hành vi đưa, nhận hối lộ.

Những người bị bắt gồm có Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm, Trưởng dây chuyền kiểm định, kiểm định viên.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định từ khi hoạt động đến khi bị bắt giữ, trong quá trình thực hiện đăng kiểm xe cơ giới tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 37-09D, những người bị bắt nói trên đã móc nối với “cò” và trực tiếp nhận tiền của chủ xe để bỏ qua các lỗi như không đảm bảo tiêu chuẩn khí thải, lốp xe mòn, phanh xe không đảm bảo, đèn xe không đúng quy định...

KHAM_XET_37D09

Cơ quan CSĐT thu thập nhiều tài liệu tại TTĐK xe cơ giới 37-09D

Tùy vào lỗi vi phạm, ngoài tiền thu theo quy định của nhà nước thì những người này nhận tiền hối lộ số tiền từ 100.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Số tiền nhận hối lộ được Cao Xuân Đạt tập hợp để cuối tuần chia cho các thành viên liên quan thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 37-09D.

Trước đó, ngày 14/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án đưa, nhận và môi giới hối lộ; khởi tố và tạm giam 11 bị can là lãnh đạo, cán bộ của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận