Lực lượng chức năng phát hiện 23.500 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ và nhiều sản phẩm đồ chơi nguy hiểm, mang tính bạo lực...Thông tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị vừa chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã kiểm tra, phát hiện 03 cơ sở kinh doanh số lượng lớn bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ và đồ chơi nguy hiểm bán dịp Tết Trung thu sắp tới.

Tết Trung thu thường là thời điểm nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm bánh, kẹo tăng cao; trong đó, thị trường bánh trung thu đang hết sức nhộn nhịp, sôi động, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, xuất xứ, không ít sản phẩm là hàng nhập lậu, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, xuất xứ...

images1876892_782c16a16487af9d7e5518278f993b18.

Đồ chơi nguy hiểm, bạo lực và bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một cơ sở kinh doanh.

Theo đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Nghệ An chủ trì phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An kiểm tra đồng loạt 03 cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Vinh. Gồm: Cơ sở kinh doanh Lê Thị Nguyệt, số 108, đường Lý Thự Trọng; cơ sở kinh doanh Mai Tuấn, số 18, ngõ 34, đường Đề Thám và cơ sở kinh doanh Nguyễn Thị Thúy, số 10, đường Đặng Minh Bích.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 23.500 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ và hơn 200 sản phẩm đồ chơi nguy hiểm, mang tính bạo lực gồm đao, kiếm các loại... Đặc biệt, tại cơ sở kinh doanh Nguyễn Thị Thúy, lực lượng Công an còn phát hiện nhiều loại bánh kẹo thường bày bán tại các cổng trường học có kiểu dáng bắt mắt nhưng không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu biến chất, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

images1876895_IMG_4243.

Nhiều bánh kẹo có kiểu dáng bắt mắt nhưng không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu biến chất, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện, cơ quan chức năng đã thu giữ số bánh kẹo và đồ chơi nguy hiểm nói trên để phối hợp với các đơn vị liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trong thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng để tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhất là các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu như bánh kẹo, đồ chơi trẻ em… để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm - thông tin cho biết.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận