Sau khi giết hại cháu vợ, đối tượng đã đốt xe bán tải của mình cùng thi thể nạn nhân bên trong nhằm tạo hiện trường vụ tai nạn giao thông giả.Sáng mai (ngày 7/1), TAND tỉnh Đắk Nông xét xử sơ thẩm bị cáo Đỗ Văn Minh, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng về các tội Giết người, Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Hủy hoại tài sản và Xâm phạm mồ mả.

Theo cáo trạng, từ năm 2016 đến đầu năm 2020, Minh vay và thỏa thuận chuyển nhượng đất với số tiền hơn 23,7 tỷ đồng của nhiều người dân tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

20200512_083701-0839-1639-1158-0909

Đối tượng Đỗ Văn Minh.

Do sử dụng tiền để mua bán cà phê trực tuyến trên sàn quốc tế dẫn đến thua lỗ, nên Minh không có khả năng trả nợ.

Sau đó, Minh mua gói bảo hiểm nhân thọ tại 1 công ty bảo hiểm chi nhánh TP Đà Lạt có mệnh giá bảo vệ đến 18 tỷ đồng, khoản phí 233 triệu đồng/năm.

Sau khi chốt hợp đồng, Minh đóng đủ số tiền của cả năm 2020. Theo quy định của phía bảo hiểm, nếu người mua bị tử vong do bệnh tật hoặc tai nạn giao thông sẽ được chi trả toàn bộ mệnh giá bảo hiểm này.

Đến sáng 25/4/2020, trên đường đến rẫy của mình ở huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, Minh ghé vào nghĩa địa thôn 8, xã Quảng Khê tìm mộ mới chôn để đào lấy xác.

Chiều cùng ngày, Minh tìm mua một chiếc xe máy, rồi đem đi gửi tại nhà một người dân ở bon B’Nơr, Quốc lộ 28, xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông.

Tiếp đó, Minh điều khiển xe bán tải mang BKS 51C-715.70 về rẫy của mình lấy một cái xẻng bỏ lên thùng xe, rồi chạy đến nghĩa địa thôn 8, xã Quảng Khê để đào mộ ông T.Q.K lấy xác.

Sáng ngày 27/4, Minh dùng lưỡi xẻng cạy nắp quan tài để lấy xác lên, nhưng không được. Người đàn ông này đành điều khiển xe ô tô đi về rẫy tại xã Đắk Ha, rồi Minh về lại tỉnh Lâm Đồng và đến cơ quan UBND xã Liên Hà làm việc bình thường.

Chưa dừng lại, sáng ngày 2/5, Minh trở lại rẫy ở xã Quảng Khê, rồi đi mua 1 can xăng và 3 can dầu để ở thùng xe.

Ngày hôm sau, Minh điều khiển xe ô tô đến nhà rẫy của anh T.N.V. (cháu bên vợ của Minh, SN 1995, trú tại xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà) đang ở (cách nhà rẫy của Minh khoảng 300m).

b446ad73c2302b6e7221-0910

Minh đốt xe bán tải của mình cùng thi thể nạn nhân bên trong.

Tại đây, Minh ăn cơm và uống bia với anh V., sau đó cả 2 đi ngủ. Khoảng 0h ngày 4/5, Minh tỉnh dậy đi ra ngoài nhà lấy 1 cây búa, mục đích để tiếp tục đi cạy nắp quan tài mộ ông K. để lấy xác như kế hoạch trước đó.

Lúc này, Minh nảy sinh ý định giết anh Vương để lấy xác. Minh cầm búa đi vào nhà đánh 2 phát vào trán của anh Vương khiến nạn nhân tử vong tại chỗ, rồi lục người nạn nhân lấy điện thoại ném xuống nước.

Minh đưa thi thể anh V. lên xe bán tải, điều khiển xe này hướng về Quốc lộ 28. Khi đi đến Km 146+300, Quốc lộ 28 (thuộc bon B’Nơr, xã Đắk Som), Minh cho xe ô tô tông vào cột mốc bên lề đường để tạo hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Trước khi châm lửa đốt xe, Minh tháo đồng hồ đeo tay và lấy chùm chìa khóa của mình rồi bỏ lại trên xe để mọi người lầm tưởng rằng bản thân đã chết.

Gây án xong, Minh cầm ba lô đi bộ quay lại nhà người dân để lấy xe máy đã gửi trước đó rồi bỏ trốn.

Ngày 10/5, Công an tỉnh Đắk Nông bắt được đối tượng Minh, khi đang lẩn trốn tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận