Chiều và tối ngày 25/9, hơn 40 người sau khi ăn cưới tại thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị. Trong đó có 15 trường hợp phải chuyển lên cấp cứu tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Nam Định.Được biết, tất cả những bệnh nhân trên đều cùng ăn cỗ cưới tại một gia đình tại thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Các bệnh nhân đều có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt.

Theo những người ăn cưới tại thôn Phong Vinh, trong đám cưới vào 9h, ngày 25/9 có các món như : Nem, thịt bò, thịt gà, tôm, cá quả nướng giấy bạc, bánh dày nhân đậu. Đến chiều và tối cùng ngày thì xuất hiện những dấu hiệu giống với ngộ độc thực phẩm.

Những bệnh nhân mang thai được điều trị hết sức cẩn trọng.
Những bệnh nhân mang thai được điều trị hết sức cẩn trọng.

Ngay khi nhận được tin báo, Sở Y tế tỉnh Nam Định đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện huyện Vụ Bản, Bệnh viện Nhi Nam Định, Trạm Y tế xã Đại Thắng tập trung lực lượng điều trị cho các bệnh nhân và lấy mẫu thức ăn để xác định nguyên nhân vụ việc.

Các bệnh nhân bị nặng được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.
Các bệnh nhân bị nặng được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cho biết: Trong 15 trường hợp chuyển vào khoa Truyền nhiễm có một số trường hợp bị ngộ độc tương đối nặng, đặc biệt còn có phụ nữ mang thai vì thế nên việc điều trị hết sức thận trọng, tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

Sau khi được điều trị tích cực, sức khỏe các bệnh nhân hiện tại đã cơ bản ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận