Dù đã có đơn xin được xét công nhận tuổi Đảng trước thời hạn nhưng quá hạn vẫn không nhận được văn bản trả lời từ Ban Tổ chức quận ủy Sơn Trà (Đà Nẵng) khiến người nhà cụ ông Nguyễn Đăng Xớn rất bức xúc .Cụ ông Nguyễn Đăng Xớn, sinh năm 1930, sinh sống tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà Đà Nẵng. Cụ Xớn là một lão thành cách mạng, một đảng viên. Sau nhiều năm công tác ở chiến trường cụ được Nhà nước ghi nhận với nhiều Huân huy chương kháng chiến. Hiện cụ Xớn đã có 54 năm tuổi Đảng.

Nhưng nay, sức khỏe của cụ Xớn đã già yếu nên gia đình có mong muốn được công nhận 55 năm tuổi Đảng cho cụ trước thời hạn. Gia đình cụ đã gửi đơn trình bày lên Đảng ủy phường Phước Mỹ từ rất lâu nhưng đến nay đã quá hạn vẫn không có thông tin phản hồi, trả lời từ phía Ban tổ chức.

Một lão thành cách mạng lâm bạo bệnh được đề xuất trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng trước hạn ảnh 1

Cụ Nguyễn Xớn hiện đang gìa yếu, nên gia đình mong muốn được công nhận 55 tuổi Đảng

Anh Nguyễn Đăng Đ cho biết: “Lý do khiến gia đình chúng tôi không hài lòng không phải việc cụ Xớn không được công nhận tuổi Đảng trước thời hạn như nguyện vọng mà vì chính cách làm việc của Ban Tổ chức. Cho đến hôm nay, phía Ban Tổ chức quận ủy Sơn Trà vẫn chưa chuyển hồ sơ lên cho Thành ủy. Cũng không hề có văn bản nào trả lời cho gia đình chúng tôi một cách thỏa đáng, đúng quy định”.

Liên hệ với phía Ban Tổ chức quận ủy Sơn Trà, ông Hoàng Hữu Nam, Phó trưởng Ban tổ chức cho biết: “Sự việc của cụ Nguyễn Đăng Xớn chúng tôi đã nắm rõ. Cụ vào Đảng ngày 20/03/1968, theo quy định thì phải ngày 19/05/2023 mới đủ 55 tuổi Đảng. Đơn trình bày của gia đình vì cụ tuổi cao sức yếu nên đề nghị được công nhận 55 tuổi Đảng trước thời hạn, cụ thể là hơn 12 tháng. Ban Tổ chức đã họp và trao đổi rất kỹ, tìm nhiều cách để giúp đỡ cụ. Nhưng theo quy định, Đảng viên bị bệnh nặng được xét tặng Huy hiệu Đảng sớm, nhưng thời gian xét tặng sớm không được quá 12 tháng. Phía quận và phường đã gọi điện cho người nhà để thông báo kết quả như vậy. Cũng theo quy định, chúng tôi không bắt buộc phải trả lời bằng văn bản trong trường hợp này”.

Một lão thành cách mạng lâm bạo bệnh được đề xuất trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng trước hạn ảnh 2

Đơn đề nghị của gia đình cụ Xớn

Tuy nhiên, câu trả lời từ phía Ban Tổ chức quận ủy Sơn Trà khiến gia đình bức xúc cho rằng trong việc tiếp công dân nhưng chỉ cần trả lời suông không đủ sức thuyết phục.

Ngày 23/3, qua trao đổi thêm với PLVN, lãnh đạo quận Sơn Trà xác nhận, đã có ghi nhận phản ánh. Hiện tại, Quận ủy quận Sơn Trà đã có tờ trình gửi Thành uỷ TP. Đà Nẵng xem xét trao tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho cụ Nguyễn Đăng Xớn. Việc trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho cụ Xớn không chỉ là một sự tri ân với những đóng góp của một lão thành cách mạng mà còn niềm vinh dự cho bản thân và gia đình cụ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận