Không được chia tiền bán nhà, Nguyễn Ngọc Đức đã lên kế hoạch đổ xăng đốt chết vợ.Ngày 26/4, TAND TP HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Đức (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) về tội “Giết người”.

Nội dung cáo trạng cho biết, Đức và chị Nguyễn Thị Thu Vân kết hôn từ năm 2006 và có 2 con chung.

Trong thời gian chung sống cùng nhau, Đức ham mê cờ bạc, vay mượn tiền của nhiều người, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình nên chị Vân đã yêu cầu ly hôn.

lill

Bị cáo Nguyễn Ngọc Đức. (Ảnh: báo Vietnamnet)

Do chị Vân không đồng ý chia cho Đức số tiền 2,6 tỷ đồng của chị Vân bán nhà tại huyện Cần Giờ , TP.HCM (tài sản của cha mẹ chị Vân cho chị) nên Đức nhiều lần đe dọa.

Sau những buổi hòa giải nhưng không thành, Đức nhắn tin cho chị Vân và anh Nguyễn Hữu Tài (anh trai chị Vân) đe dọa nếu chị Vân không chịu chia tiền, Đức sẽ dùng xăng đốt chị Vân và cả gia đình anh trai vợ.

Để thực hiện hành vi của mình, ngày 25/1/2021, sau khi rút xăng ở xe máy, mang theo một con dao, Đức chạy xe vòng vòng đợi tới giờ chị Vân đón con đi học về với mục đích đổ xăng đốt chết vợ.

Chiều tối ngày 25/1, phát hiện thấy vợ đi trên đường Lê Thị Hồng Gấm, huyện Hóc Môn, Đức lập tức ép xe chị Vân vào lề đường. Thấy vậy, chị Vân hốt hoảng vứt xe bỏ chạy thì bị Đức đuổi theo, nắm cổ áo rồi đổ xăng lên đầu và người chị Vân.

Lúc này, anh Nguyễn Hữu Tài đã xông vào kẹp cổ, giữ tay không cho Đức lấy bật lửa đốt chị Vân và tố cáo đến cơ quan công an.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX TAND TP HCM xác định hành vi của bị cáo đã xâm phạm nghiêm trọng tới tính mạng, sức khỏe của người khác.

Do đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Đức 8 năm tù về tội danh giết người.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận