Xuất phát từ mâu thuẫn đất đai, hai anh em đã xảy ra mâu thuẫn, người anh đã dùng hung khí đâm em trai tử vong.Theo thông tin từ lãnh đạo phường Duy Tân, thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho hay, vào sáng sớm ngày hôm nay 3/6, trên địa bàn đã xảy ra vụ án mạng đau lòng giữa hai anh em ruột khiến người em bị thương nặng và tử vong.

Theo nội dung vụ việc, vào khoảng 4h15 ngày 3/6, do mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp đất ở từ trước nên hai anh em ruột là ông Trần Văn Huấn (62 tuổi) và ông Trần Văn Tấn (59 tuổi), cùng trú tại khu dân cư Châu Xá, phường Duy Tân đã cãi nhau.

Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, ông Huấn đã dùng dao chém nhiều nhát khiến em ruột mình tử vong. Gây án xong, ông Huấn cầm theo hung khí tới trụ sở Công an phường đầu thú.

555.

Xuất phát từ mâu thuẫn đất đai, ông Huấn đã dùng dao đâm em trai tử vong (ảnh minh hoạ).

Bước đầu xác định, năm 1993, ông Tấn ra ở riêng, ông Huấn có hỗ trợ tiền, vật liệu để xây nhà. Nhiều năm sau, hai anh em không có mâu thuẫn gì. Cuối năm 2022, không rõ lý do, ông Tấn đòi ông Huấn chia tài sản.

Ông Huấn cho rằng mình đã hỗ trợ em rồi nên ông Tấn không thể đòi chia tài sản được nữa. Hai bên mâu thuẫn. Chính quyền, các ngành, đoàn thể của địa phương đã tiến hành hòa giải và hai anh em cũng đã cam kết không tranh chấp, mâu thuẫn nữa.

Lãnh đạo phường Duy Tân cho biết thêm từ cuối năm 2022 đến ngày xảy ra sự việc đau lòng, chính quyền địa phương không nhận được thông tin gì thêm về việc mâu thuẫn cũng như đơn thư của hai anh em ông Huấn.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng huyện Kinh Môn tiến hành điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận