Trong buổi làm việc với đại diện Công ty TNNH khu du lịch Vịnh Thiên Đường, luật sư Trương Anh Tú yêu cầu bồi thường thiệt hại trên 8 tỷ đồng.Sáng ngày 26/9, luật sự Trương Anh Tú (Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú) cho biết, đã có đơn yêu cầu phản tố gởi TAND TP Nha Trang ( Khánh Hòa) đối với Công ty Vịnh Thiên Đường (địa chỉ: tại 22 Hát Giang, Phường Phước Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và luật sư Tú yêu cầu bồi thường thiệt hại trên 8 tỷ đồng. Luật sư Trương Anh Tú cũng cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 25/9, tại trụ sở TAND TP Nha Trang ( Khánh Hòa), luật sư Tú các LS bảo vệ (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đã có buổi làm việc với đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn Công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vụ án “Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng”, mà công ty này đã khởi kiện luật sư Tú trước đó.

Luật sư Trương Anh Tú đứng giữa yêu cầu Công ty Vịnh Thiên Đường bồi thường trên 8 tỷ đồng.
Luật sư Trương Anh Tú đứng giữa yêu cầu Công ty Vịnh Thiên Đường bồi thường trên 8 tỷ đồng.

Ngày 20/7/2017, Công ty Vịnh Thiên Đường đã có đơn khởi kiện ông Trương Anh Tú, Văn phòng luật sư Trương Anh Tú (nay chuyển đổi mô hình thành Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú) gởi đến TAND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, với nội dung khẳng định luật sư Tú đã nhận định sai lệch về dự án và mô hình kinh doanh ALMA đang triển khai; đồng thời đề nghị ông Tú chấm dứt mọi hành vi xâm phạm và phát biểu sai lệch gây bất lợi, hiểu nhầm cho ALMA.

Phía Công ty Vịnh Thiên Đường cũng yêu cầu ông Trương Anh Tú phải bồi thường hơn 82 tỷ đồng, với các khoản chi phí, như việc khắc phục thiệt hại, phục hồi uy tín, danh dự, doanh thu của công ty do ông Tú gây ra.

Về phần mình, ông Tú cho hay, Công ty ALMA kiện mình vì “dám phát biểu trên báo” và cho rằng tôi “dẫn link các báo”.

Về vấn đề này, luật sư Tú khẳng định phía Công ty ALMA xác định sai chủ thể khởi kiện, do đó, đã làm công văn gửi TAND TP Nha Trang trả lại đơn khởi kiện.

Nhằm bảo vệ quyền lợi cho các khách hàng đã ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ với Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường, Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú) đã nghiên cứu kỹ lưỡng hợp đồng, tìm hiểu về dự án .... và nhận thấy có nhiều điều bất thường xâm phạm đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Ngày 20/7/2017, Công ty Vịnh Thiên Đường đã có đơn khởi kiện ông Trương Anh Tú yêu cầu bồi thường thiệt hại 82 tỷ đồng.
Ngày 20/7/2017, Công ty Vịnh Thiên Đường đã có đơn khởi kiện ông Trương Anh Tú yêu cầu bồi thường thiệt hại 82 tỷ đồng.

 Do đó, Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú đã quyết định thực hiện chức năng xã hội của Luật sư, tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp miễn phí cho người dân và cảnh báo những vấn đề không phù hợp với quy định của pháp luật liên quan đến dự án ALMA, hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ để tránh những thiệt hại không đáng có cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, Công ty Vịnh Thiên Đường thay vì củng cố dịch vụ, hoàn thiện hợp đồng, giải quyết ổn thỏa các khiếu nại của khách hàng lại quay sang đổ lỗi, khiếu nại và tố cáo ông Trương Anh Tú gây ra rất nhiều xáo trộn trong cuộc sống và thiệt hại trong công việc ông Tú nên ngày 18/9/2018, luật sư Tú đã có đơn yêu cầu phản tố gửi TAND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo nội dung lá đơn, luật sư Trương Anh Tú yêu cầu Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường bồi thường những tổn thất về kinh tế, thiệt hại về tinh thần, vật chất, danh dự, uy tín cho ông với tổng số tiền là 8.629.900.000 VNĐ (Bằng chữ: Tám tỷ sáu trăm hai chín triệu chín trăm nghìn đồng).

Phát biểu tại phiên hoà giải, Luật sư Vũ Công Dũng và Trần Quốc Toản là các Luật sư bảo vệ cho Luật sư Tú cho rằng: “Chúng tôi nhận thấy, đây là vụ án đầu tiên trong lịch sử báo chí cũng như lịch sử ngành toà án, chưa bao giờ có việc thụ lý giải quyết vụ án về những phát biểu của chuyên gia trên các báo, đây sẽ là một tiền lệ nguy hiểm và tiêu cực trong quá trình đấu tranh đối với những biểu hiện sai trái trong xã hội của báo chí nước nhà.”

Công ty ALMA là chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng ALMA với tổng diện tích gần 3.000m2 tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Công ty triển khai mô hình sở hữu kỳ nghỉ thông qua việc ký hợp đồng với khách hàng. Mặc dù ký hợp đồng với khách hàng đến quý I/2018 sẽ hoàn thành dự án và bắt đầu thực hiện “bán kỳ nghỉ”.

Nhưng đến nay, dự án Alma của Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường mới chỉ hoàn thành khoảng 20% khối lượng công trình. Hiện có trên 50 nguyên đơn đã nộp đơn khởi kiện Công ty ALMA đến TAND TP Nha Trang.

Trong số gần 50 vụ kiện, TAND TP Nha Trang đã thụ lý 13 vụ, số còn lại đã được tòa ra thông báo tạm ứng án phí hoặc yêu cầu bổ sung đơn khởi kiện. Các nguyên đơn đề nghị tuyên hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ vô hiệu vì hợp đồng có nhiều điều khoản bất lợi cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận