Tại Lễ phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta, đại diện Ban tổ chức cho biết, cuộc thi được phát động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại. Đặc biệt là cho thế hệ trẻ, học sinh sinh viên nhân tài của đất nước.Năm 2017: Biến đổi khí hậu sẽ tác động ngày càng rõ nét đến Việt Nam (VTC16)

Lễ phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức  đã diễn ra trọng thể tại tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường hôm 28/8/2017. Cuộc thi này dành cho các em học sinh, sinh viên trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước. 

Ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu và chỉ đạo tại Lễ phát động cuộc thi
Ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu và chỉ đạo tại Lễ phát động cuộc thi

Ban tổ chức cho hay, cuộc thi được phát động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại. Đặc biệt là cho thế hệ trẻ, học sinh sinh viên nhân tài của đất nước.

Đến dự và chỉ đạo Lễ phát động có ông Nguyễn Linh Ngọc – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Xuân Lai – Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; ông Vũ Minh Sơn – Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng và tuyên truyền (Bộ TN&MT); GS. Mai Trọng Nhuận – Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, ông Trương Đức Trí – Phó Cục trưởng Cục Biến Đổi khí hậu, ông Châu Trần Vĩnh – Phó cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước; ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Trung tâm đào tạo và truyền thông về Môi trường, Tổng cục Môi trường…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Linh Ngọc – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá cao sự phối hợp của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống với các đơn vị của Bộ để làm công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về những tác động của Biến đổi khí hậu mang lại. Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc tin tưởng rằng qua cuộc thi này, các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ có thêm kiến thức và hiểu rõ nét hơn về biến đổi khí hậu (BĐKH) và cùng chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phát biểu khai mạc và phát động cuộc thi, ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam - đánh giá cao sáng kiến tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đề xuất triển khai.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh:  Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng hiểu đúng về những tác động tiêu cực của BĐKH, và những cơ hội tốt do BĐKH mang lại không còn là trách nhiệm của riêng Bộ, ngành mà là của toàn xã hội, trong đó các cơ quan truyền thông đóng vai trò rất quan trọng. Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi này cũng với mong muốn tạo ra cho các bạn sinh viên một sân chơi bổ ích, một diễn đàn sâu rộng để cùng nhau trao đổi tìm ra cách nhìn mới, hướng tới việc thay đổi được hành vi, nhận thức và cách ứng xử của con người đối với thiên nhiên và quá trình phát triển kinh tế – xã hội trong bối cảnh biến BĐKH. 

Trong khuôn khổ cuộc thi lần này, Ban tổ chức cũng tổ chức nhiều hoạt động truyền thông thiết thực về BĐKH thông qua các tài liệu, poster, pano, áp phích, diễu hành trên các tuyến phố với những thông điệp dễ hiểu, dễ thực hiện. 

Ban Tổ chức khuyến khích các nhóm sinh viên dự thi đưa ra các mô hình, sáng kiến, hành động cụ thể nhằm ứng phó với các tác động tiêu cực của BĐKH cũng như tận dụng được các cơ hội tốt do BĐKH mang lại.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận