Dù đã có gia đình, nhưng San vẫn lên mạng xã hội làm quen phụ nữ, rồi vẽ ra hoàn cảnh là con nuôi, bị bố mẹ đẻ bỏ rơi từ nhỏ...để họ thương cảm rồi lừa tiền của nạn nhân.Ngày 8/6, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, khởi tố vụ án, khởi tố bị can thực hiện lệnh bắt bị can để tam giạm Tống Anh San (SN 1979, ở xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

FB_IMG_1686188723871

Đối tượng Tống Anh San.

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra từ năm 2015 đến năm 2022, trên địa bàn TP Hà Nội đã xảy ra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Tống Anh San là đối tượng liên quan. Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã xác định và tiến hành bắt bị can để tạm giam đối với Tống Anh San.

Làm việc với cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận, dù đã có vợ, con nhưng San lập tài khoản có tên “TuanKiet” lên trang mạng xã hội “ehenho.com” và một số trang mạng làm quen, hẹn hò của những người độc thân để đăng tin giới thiệu bản thân đang làm việc ở Tập đoàn điện lực Việt Nam, nhà ở Nghi Tàm, quận Tây Hồ (Hà Nội).

San tự vẽ ra hoàn cảnh, gia đình có bố, mẹ đã nghỉ hưu, chị gái dạy tiếng Anh, anh trai dạy Toán đều đã có gia đình. Sau khi làm quen, đối tượng đề nghị bị hại cho số điện thoại, xin hẹn gặp gỡ trực tiếp cùng ngồi ăn, uống để biết về nhau, cùng cho nhau cơ hội đến với nhau.

Khi gặp gỡ bị hại, San nói dối là chưa kết hôn, ngoài việc làm Nhà nước, San còn kinh doanh nhận lắp đặt điện, điện lạnh, có Công ty kinh doanh điện tử. Để cho các phụ nữ thương cảm hoàn cảnh của mình, San còn nói bản thân chỉ là con nuôi, bị bố mẹ đẻ bỏ rơi từ nhỏ, gia đình bố mẹ hiện tại ở Thanh Hóa là bố mẹ nuôi.

Từ nhỏ phấn đấu học hành, đi làm hỗ trợ nuôi các anh chị nên tuy nhiều tuổi vẫn chưa lập gia đình, mong muốn làm quen với bị hại là để tìm hiểu nghiêm túc lập gia đình.

Những người phụ nữ mà San quen nhanh chóng nảy sinh tình cảm với San. Khi thấy các phụ nữ đã tin tưởng mình, San nói dối Công ty của San đang có lô hàng điện tử nhập về bị lực lượng hải quan cửa khẩu thu giữ, đang cần tiền để lấy lô hàng ra và hỏi vay tiền của phụ nữ hoặc nhờ những phụ nữ này đi vay lãi hộ cho San. Khách đặt mua trước nên chỉ cần lấy được hàng ra đem về Hà Nội là có thể bán được ngay và có tiền trả.

Do tin tưởng San những phụ nữ này đã bỏ tiền cá nhân, vay mượn tiền của người khác để đưa cho San. Chủ yếu San nhận tiền mặt, San lấy lý do không biết dùng thẻ ngân hàng, không có số tài khoản để họ đưa tiền mặt (để tránh bị phát hiện).

Do đang quan hệ tình cảm với San nên các phụ nữ không yêu cầu San phải viết giấy tờ gì làm bằng. Khi thấy các phụ nữ không thể đáp ứng đưa tiền cho San được nữa, San lấy lý gặp khó khăn để chia tay, trốn tránh việc trả tiền.

Khi bị các phụ nữ điện thoại đòi tiền, San tỏ vẻ bực dọc vì đang căng thẳng khi gặp khó khăn lại bị đòi tiền, chửi bới thô tục các phụ nữ, thậm chí còn đe dọa cho người tìm đánh phụ nữ và gia đình họ làm họ sợ hoặc ngại không dám tìm đòi tiền San nữa.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận