Bệnh viện Đa khoa Lào Cai cho biết, chiều qua (28/1), bệnh viện này tiếp nhận thêm một trường hợp nghi nhiễm loại vi rút này.Được biết, bệnh viện tiếp nhận trường hợp trên từ Trung tâm Kiểm dịch y tế Lào Cai, nâng tổng số bệnh nhân đang điều trị cách ly tại tỉnh này là 5 người.

them virut 2

Các bệnh nhân được chăm sóc tại bệnh viện đa khoa Lào Cai. (Ảnh: Baolaocai.vn).

Những bệnh nhân nghi ngờ trên đều đi từ Hà Khẩu (Trung Quốc) về. Theo phương án chống dịch của ngành y tế Lào Cai, họ sẽ được cách ly theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm, nhằm bảo đảm an toàn cũng như hạn chế việc lây nhiễm, phát tán virus ra khu vực xung quanh trong trường hợp có bệnh nhân bị viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Đến hôm nay (29/1), sau quá trình theo dõi và điều trị, các bệnh nhân đã hết sốt, thân nhiệt ổn định, không có dấu hiệu viêm phổi.

Theo phương án, các bệnh nhân này sẽ được theo dõi 3 ngày sau khi hết các triệu chứng. Ngoài ra, bệnh viện phải chờ kết quả xét nghiệm mới có kết luận cuối cùng. Hiện các bệnh nhân đang được chăm sóc hỗ trợ tăng sức đề kháng và được theo dõi tại khu vực cách ly của Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Lào Cai.

Ngành y tế Lào Cai khuyến cáo người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên chia sẻ những thông tin thiếu cơ sở; Tiếp cận và chia sẻ thông tin từ các nguồn tin chính thống.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận