Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Đinh Quang Tuyên vừa ký văn bản yêu cầu các sở, ngành tập trung cứu nạn, cứu hộ sự cố sập, sụt lún mỏ vàng khiến một người tử vong, một người mất tích.Theo đó, trong ngày 14/6, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn Đinh Quang Tuyên ký văn bản gửi các đơn vị chức năng của tỉnh và Công ty TNHH Tân Thịnh.

Trong công văn, Phó chủ tịch Đinh Quang Tuyên cho biết, trong 2 ngày 12 và 13/6/2022 tại mỏ vàng Pác Lạng, xã Thượng Quan và xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn của Công ty TNHH Tân Thịnh đã xảy ra hai vụ sự cố trong hoạt động khai thác hầm lò làm một người chết, một người bị thương và một người mất tích.

Để khẩn trương triển khai thực hiện khắc phục sự cố, tìm kiếm cứu nạn và đảm bảo an toàn, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên yêu cầu Công ty TNHH Tân Thịnh tập trung lực lượng và máy móc, thiết bị thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ sự cố, sập, sụt đường lò L32 với phương châm tập trung cứu người và đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình thực hiện cứu nạn, cứu hộ.

Chủ động phối hợp với các lực lượng cứu nạn, cứu hộ và chính quyền địa phương, các doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực hầm lò để triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ.

287501673_746669073358893_7534024132600887833_n

Văn bản chỉ đạo của Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn Đinh Quang Tuyên.

Chủ động phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương và gia đình thực hiện lo hậu sự chu đáo, các chính sách hỗ trợ đầy đủ cho gia đình các nạn nhân.

Phó chủ tịch tỉnh Đinh Quang Tuyên cũng yêu cầu các sở, ngành cử lực lượng hỗ trợ Công ty TNHH Tân Thịnh về kỹ thuật, thiết bị thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ. Chủ động rà soát tham mưu UBND tỉnh nhằm đảm bảo an toàn trong hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản đặc biệt thời tiết xảy ra mưa lớn kéo dài.

Cũng liên quan đến công tác cứu hộ cứu nạn, được biện hiện nay UBND tỉnh Bắc Kạn cũng đang chỉ đạo các lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm người mất tích, cho đến sáng nay ngày 16/6, công tác tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục.

m-16551828020461846761718

Các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn vẫn đang nổ lực tìm kiếm người mất tích.

Trước đó như Báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin, tại mỏ vàng Pác Lạng, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, mưa dài ngày khiến đất đá sạt lở làm một người chết, một người mất tích. Người tử vong là Long Phúc Lộc, sinh năm 1989, thường trú tại xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Người mất tích tên là Lường Minh Thân, sinh năm 1975, thường trú tại tổ 2A, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam vào sáng ngày ngày 14/6, ông Nguyễn Phúc Đán, Trưởng phòng khoáng sản Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Vụ việc sạt lở mỏ vàng khiến một người chết và một người mất tích đang được lực lượng công an và các lực lượng khác nỗ lực tìm kiếm”.

Về doanh nghiệp khai thác vàng tại mỏ vàng Pác Lạng, ông Đán cho hay: “Mỏ vàng Pác Lạng được UBND tỉnh cấp phép cho Công ty Tân Thịnh vào năm 2018, từ khi được cấp phép, Công ty Tân Thịnh khai thác từ đó cho đến nay”.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận