Khi khách hàng thanh lý hợp đồng góp vốn vào Trường Tiền Holdings và Gold Garden thì không được hoàn trả lại tiền như đã thỏa thuận khiến người dân bức xúc.Vừa qua, đã có rất nhiều khách hàng phản ánh về các hành vi của ông Lê Khánh Trình (SN 1981, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Trường Tiền  Holdings - gọi tắt Trường Tiền) và ông Khiếu Xuân Khương (SN 1986, Tổng Giám đốc Công ty Trường Tiền, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Gold Garden - gọi tắt Gold Garden) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, là trường hợp của bà Đặng Ngọc Thanh (Sinh năm 1942, ngụ tại quận Phú Nhuận, TP.HCM) một nạn nhân từng ký hợp đồng góp vốn vào cả Trường Tiền Holdings và Gold Garden đã tố cáo 2 công ty này có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tiền đầu tư của bà từ năm 2019 đến này chưa chịu trả.

Theo bà Thanh cho biết, khoảng cuối tháng 12/2018, bà được một người quen giới thiệu làm quen với ông Đoàn Đắc Hưởng và được ông Hưởng tự giới thiệu là đại diện Trường Tiền Holdings. Sau đó, ông Hưởng kêu gọi bà Thanh đầu tư vào Trường Tiền Holdings.

Để lấy lòng tin của bà Thanh, ông Hưởng có mời đến trụ sở của Trường Tiền Holdings và Gold Garden cùng tại 132-134 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.

2

Địa chỉ số 132-134 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.

Theo hồ sơ thể hiện, ngày 26/12/2018 bà Thanh ký hợp đồng góp vốn đầu tư số 00838/HĐTNGV/2018 với Gold Garden có giá trị 1 tỷ đồng, với lãi suất 45 triệu đồng/tháng. Đến ngày 10/1/2019, bà Thanh tiếp tục ký thỏa thuận góp vốn số TP000505 với Trường Tiền Holding, có trị giá hợp đồng 1 tỷ đồng và lãi suất 42,5 triệu đồng/ tháng.

Đến ngày, 26/12/2019  tại văn phòng Tân Bình (371/49 Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM) bà Thanh và Gold Garden có làm biên bản thanh lý hợp đồng.

Theo nội dung biên bản thanh lý hợp đồng góp vốn đầu tư số 00838/HĐTNGV/2018 kí ngày 26/12/2019 do ông Khiếu Xuân Khương và bà Thanh kí kết có nội dung thể hiện số tiền phía Gold Garden phải hoàn trả lại số tiền gốc 1 tỷ đồng trong vòng 20 ngày kể từ ngày kí kết biên bản thanh lý.

Tuy nhiên theo bà Thanh, đến thời điểm hiện tại, phía Gold Garden vẫn không có bất cứ động thái nào trong việc thực hiện thanh lý số tiền 1 tỷ đồng theo đúng biên bản thanh lý hợp đồng cho bà. Đáng nói hơn, văn phòng của công ty này tại 132-134 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, Quận 1 và 371/49 Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM đều đã đóng cửa.

Tương tự như hợp đồng với Gold Garden, sau khi ký văn bản thanh lý thỏa thuận với Trường Tiền Holdings, bà Thanh cũng không nhận lại được số tiền gốc 1 tỷ đồng đã đầu tư vào công ty này.

Vào ngày 10/1/2020 tại địa chỉ số 132 -134 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM, tôi và phía phía Trường Tiền Holdings làm văn bản thanh lý thỏa thuận.  Theo đó, 20 ngày kể từ ngày kí kết, Trường Tiền Holdings sẽ có nghĩa vụ phải thanh toán cho tôi số tiền là 1.042.500.000 (Một tỷ bốn mươi hai triệu đồng chẵn). Tuy nhiên đến nay, Trường Tiền Holdings vẫn không hề thanh toán bất cứ đồng nào cho tôi”, bà Thanh bức xúc cho biết.

Cũng theo bà Thanh cho biết, sau khi kí kết thanh lí hợp đồng cho đến nay, bà đã nhiều lần gặp gỡ, tới trụ sở của công ty yêu cầu thanh toán và  được  phía 2 công ty trên hứa hẹn sẽ trả tiền nhưng đến nay bà vẫn chưa nhận lại được số tiền mà mình đã góp vốn đầu tư.

Để làm rõ những vấn đề bà Thanh phản ánh, phóng viên đã tìm tới văn phòng tại số 132- 134 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, Quận 1 cũng như văn phòng tại 371/49 Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình của Gold Garden và văn phòng tại số 12 đường số 20, Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức của Trường Tiền Holdings nhưng các địa chỉ này đều được trả mặt bằng và đã có đơn vị khác tới thuê hoạt động.

Trước đó, theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TP HCM cho biết, hiện cơ quan này đang thụ lý điều tra tố giác tội phạm của nhiều cá nhân trên địa bàn TP HCM và các tỉnh, tố cáo ông Lê Khánh Trình (Chủ tịch HĐQT Trường Tiền  Holdings) và Khiếu Xuân Khương (TGĐ Trường Tiền, Chủ tịch HĐQT Gold Garden) có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả xác minh của Công an TP HCM cho thấy Trường Tiền Holdings, Gold Garden không có trụ sở hoạt động thực tế tại địa chỉ như đã đăng ký ở phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM và Phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM. Ông Lê Khánh Trình, ông Khiếu Xuân Khương cũng không cư ngụ tại các địa chỉ trên và địa chỉ đăng ký thường trú.

Tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội có trụ sở Trường Tiền đang hoạt động, Chủ tịch HĐQT là Lê Khánh Trình và Giám đốc công ty là Khiếu Xuân Khương. Công an phường Dịch Vọng Hậu đã gửi giấy triệu tập làm việc của Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho nhân viên công ty, nhưng đến nay các đương sự vẫn không đến trình diện làm việc.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP HCM đã yêu cầu ông Lê Khánh Trình và ông Khiếu Xuân Khương đến Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP HCM để làm rõ những nội dung vụ việc đang điều tra. Theo đó, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu ông Trình, ông Khương không có mặt để làm việc, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP HCM sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận