Trong 9 bị can, có 7 người là nhân viên 2 trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe, còn lại là 2 lãnh đạo Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái thuộc Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn.Ngày 23/5, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 9 người về các tội Đưa, Nhận hối lộ, xảy ra tại 2 trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe.

Trong đó, có 4 bị can là nhân viên Trung tâm Dạy nghề tư thục Tùng Linh, 3 người thuộc Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long và 2 bị can là lãnh đạo Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn).

Cảnh sát khám xét 2 trung tâm sát hạch (Ảnh: Hoàng Thơ).

Cảnh sát khám xét 2 trung tâm sát hạch (Ảnh: Hoàng Thơ).

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định 2 trung tâm trên đã tự ý thu thêm tiền ngoài quy định của các học viên. Sau đó, họ đưa cho cán bộ Sở Giao thông Vận tải để được tạo điều kiện trong quá trình thi, sát hạch, cấp giấy phép lái xe của các học viên.

Các ngày 18, 19/ 20/5, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành khám xét khẩn cấp 2 trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe nêu trên.

Vụ án đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận