Công an tỉnh Lạng Sơn vừa bắt giữ Chu Văn Hiếu và Phan Văn Nam, hung thủ giết người tại đường Thành Bắc, huyện Long Châu, Trung Quốc.Ngày (19/12) theo thông tin từ lực lượng chức năng Công an tỉnh Lạng Sơn, đơn vị phối hợp với Công an Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, hai bên đã trao đổi thông tin và bàn giao toàn bộ hồ sơ chứng cứ liên quan đến vụ án giết người tại đường Thành Bắc, huyện Long Châu, Quảng Tây, Trung Quốc khiến 2 nạn nhân thiệt mạng.

Mà trước đó vào khoảng tháng 11 theo thông tin từ lực lượng chức năng Công an khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, có thêm manh mối trong vụ án mạng vào ngày 05/9/2013 tại đường Thành Bắc, huyện Long Châu, Quảng Tây, Trung Quốc khiến 2 nạn nhân thiệt mạng, qua công tác nghiệp vụ, phía Trung Quốc đã thu thập được dấu vân tay và mẫu gen của đối tượng trùng khớp với dấu vết tại hiện trường. Xác định hung thủ hiện đã về Việt Nam sinh sống.

lang son 12

Đối tượng giết người Phan Văn Nam tại Cơ quan điều tra (Ảnh Công an cung cấp)

Qua đó lực lượng chức năng Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai các mũi tring sát vào cuộc điều tra làm rõ, bước đầu xác minh được Chu Văn Hiếu (SN 1984, trú tại thôn Nà Nọong, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, Lạng Sơn) và Phan Văn Nam (SN 1988, trú tại thôn Tàng Trang, xã Tri Phương, huyện Tràng Định, Lạng Sơn) là hai đối tượng đã gây ra vụ án giết người tại Trung Quốc.

Qua đó ngày (14/12/2020) lực lượng chức năng Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối tượng Chu Văn Hiếu (SN 1984, trú tại thôn Nà Nọong, xã Đề Thám, huyện Tràng Định, Lạng Sơn) và ngày 15/12 tiếp tục bắt giữ thêm Phan Văn Nam (SN 1988, trú tại thôn Tàng Trang, xã Tri Phương, huyện Tràng Định, Lạng Sơn).

lang son 13

Đối tượng giết người Chu Văn Hiếu tại Cơ quan điều tra (Ảnh Công an cung cấp)

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận năm 2013 rủ nhau sang Trung Quốc để trộm cắp tài sản, khi sang tới nơi Nam và Hiếu đã vào nhà một đôi vợ chồng người Trung Quốc ăn cơm rồi ngủ lại nhằm mục đích tìm tài sản để trộm cắp tuy nhiên lại không tìm thấy gì có giá trị.

Đến chiều do không lấy trộm được gì, Nam lấy con dao dưới ghế đã chuẩn bị sẵn từ trước để ra về thì bị người chồng nhìn thấy, Nam đã dùng dao đâm vào vai nạn nhân, lúc này người vợ từ trong buồng đi ra cũng bị Nam dùng dao đâm gục tại chỗ, khi đang tiếp tục giằng co với người chồng, Hiếu cầm dao từ ngoài cửa đi vào đâm vào vùng cổ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội Nam và Hiếu quay về Việt Nam để lẩn trốn.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận