Trong số các bị can bị khởi tố có 5 bác sĩ là trưởng, phó và bác sĩ chuyên khoa tại các phòng khám trên địa bàn thành phố Biên Hòa.Ngày 10/6, liên quan đến vụ làm giả giấy tờ để trục lợi tiền Bảo hiểm xã hội xảy ra tại một số phòng khám trên địa bàn TP Biên Hòa, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố 19 bị can để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trong số các bị can bị khởi tố có 5 bác sĩ là Trưởng, Phó và bác sĩ chuyên khoa tại các phòng khám trên địa bàn TP Biên Hòa gồm: Ngô Chí Luận (Trưởng phòng khám Đa khoa Tân Long, phường Long Bình Tân); Đỗ Vũ Tân (Trưởng phòng khám Đa khoa Long Bình Tân); Phạm Nguyễn Xuân Giang (Trưởng phòng khám Đa khoa Hiền Phước); Võ Khánh Hòa (Phó phòng khám Đa khoa Tam Đức) và Trần Văn Duẩn (bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Mỹ Đức).

666.

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét một phòng khám trên địa bàn TP Biên Hoà (Ảnh: Báo Nhân Dân).

Cơ quan công an cũng đã khởi tố bị can đối với 14 người là dược sĩ, nhân viên y tế và những người môi giới làm giả giấy tờ tại các phòng khám.

Như Phapluatplus đã đưa tin, sáng 30/5, Công an thành phố Biên Hòa đồng loạt khám xét khẩn cấp 8 địa điểm, trong đó có 6 phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn thành Biên Hòa.

Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ hơn 130 nghìn giấy chứng nhận nghỉ làm được hưởng bảo hiểm xã hội; hơn 400 giấy khám sức khỏe đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám và nhiều tài liệu, máy móc liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa xác định, các đối tượng này đã làm giả các loại giấy tờ trên bán cho công nhân lao động tại một số công ty để quyết toán tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Bên cạnh đó, các đối tượng lập hồ sơ rút tiền bảo hiểm xã hội đối với công nhân, nhưng trên thực tế công nhân không bị bệnh và cũng không đi khám nhưng các phòng khám vẫn được hưởng tiền khám, chữa bệnh từ nguồn bảo hiểm y tế.

Cơ quan điều tra đánh giá, việc làm này đã gây thất thoát ngân sách, gây ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, xem xét một số hành vi sai phạm khác.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận