Ngày 25/10, tin từ Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sản phụ Bàn Thị Kiều (36 tuổi, ngụ huyện Bảo Lâm) tử vong.Theo người nhà sản phụ Kiều, sáng ngày 23/10, chị Kiều đau bụng có dấu hiệu sắp sinh con nên gia đình chuyển đến Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng. Tại khoa sản, chị Kiều được chẩn đoán tình trạng sức khỏe tốt, chỉ định sinh thường.

san-phu

Bệnh viện- nơi xảy ra sự việc đay lòng.

Anh Hoàng Nhật Thành (chồng chị Kiều) cho biết, vợ anh nhập viện lúc 10h đến hơn 23h cùng ngày mới vào phòng sinh. “Kíp trực thăm khám 3 lần đều thông báo với gia đình sức khỏe vợ tôi bình thường. Tuy nhiên, vợ tôi vào phòng sinh khoảng 15 phút, chưa kịp sinh em bé thì người tím tái, sùi bọt mép và tử vong. May mắn đã cứu được bé gái nặng 3,3 kg”, anh Thành nói.

Liên quan đến vụ việc, ông Huỳnh Ngọc Thành- Giám đốc Bệnh viện đa khoa II Lâm Đồng giải thích, khi sản phụ Kiều sinh được nửa chừng thì xảy ra thuyên tắc ối. Đây là dạng tai biến khiến sản phụ bị rối loạn đông máu dẫn đến suy hô hấp đột ngột và ngừng tim và tử vong.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận